TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội

02-08-2018 - 09:29 AM | Thời sự

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội

Vào sáng 30/7, một hố tử thần rộng gần 10m2, sâu 3m xuất hiện ở một nhà dân xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội) khiến nhiều người dân lo lắng.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 1.

Vào khoảng 5h ngày 30/7, ông Nguyễn Hữu Tuấn (tổ tự quản 10, thôn Xuân Trung, Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội) phát hiện căn nhà của ông Nguyễn Văn Viễn bị sụt lún.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 2.

"Khi nhìn sang bên nhà ông Viễn tôi nghe thấy tiếng sụt nhẹ, có nước ở bên trong. Sau đó, nước thụt đến đâu thì đất sạt đến đó. Đến hôm nay nước đã rút bớt khoảng 40cm", ông Tuấn cho biết. Theo người dân, hố tử thần sâu khoảng 3m, có diện tích rộng khoảng 8m2.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 3.

Nền bê tông nhà ông Viễn trơ ra sau khi bị sụt lún, phía bên trong gạch lát có hiện tượng nổ nền.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 4.

Theo bà Nguyễn Thị Cơi, hàng xóm sát nhà ông Viễn, căn nhà này xây đã khá lâu, trước nay ông Viễn cho thuê nhưng khoảng 2 năm nay căn bị bỏ hoang. Nhà không có đào giếng lấy nước, mà nguồn nước được lấy chung từ giếng của nhà bà.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 5.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 6.

Một mảng tường bị sạt lở xuống hố. Theo người dân, nơi đây khi xưa là khu tập thể xây dựng từ năm 1976, đến nay các hộ gia đình ở sát nhà ông Viễn đã xây dựng nhà bê tông cốt thép.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 7.
Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 8.

Nhiều người dân bàn tán về sự việc ở nhà ông Nguyễn Hữu Tuấn. Bà Đoàn Thị Điền (SN1957) - hàng xóm cho biết" Từ khi biết được thông tin sự việc như vậy, gia đình tôi rất lo lắng, ban đêm tôi không dám dám ngủ ở nhà vì sợ nhà sập".

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 9.

Theo bà Hương, vợ ông Tuấn cho biết,  phía bậc đầu hè nhà bà đã có hiện tượng nứt. Trước đó, tường nhà bà sát nhà ông Viễn cũng đã có biểu hiện nứt.

Ảnh: Cận cảnh hố tử thần sâu 3m tại nhà dân ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Bá Duân, Chủ tịch xã Thủy Xuân Tiên cho biết: "Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc từ phía người dân, xã đã báo cáo lên tuyến trên, hiện thành phố đã giao cho Sở Xây dựng về kiểm tra xác minh thổ nhưỡng, địa chất ở đây".

Theo Mạnh Đoàn

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên