TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Cuộc sống bộn bề khó khăn của người dân Texas sau bão Harvey

13-09-2017 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Cuộc sống bộn bề khó khăn của người dân Texas sau bão Harvey

Bão Harvey sau khi đổ bộ ngày 26/8 đã gây lụt lội lịch sử ở bang Texas. Từ đó đến nay, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn đang bộn bề khó khăn.

Bà Ginger Benfield kiểm tra lại album ảnh gia đình khi ngồi giữa đống đồ đạc lộn xộn thu nhặt được từ ngôi nhà của bà sau trận lụt lịch sử vì bão Harvey.

Vera Hsiung lau mồ hôi trên khuôn mặt chồng cô Elliot Wu khi hai người vất vả dọn dẹp lại nhà cửa sau khi nước rút. “Chúng tôi thực sự lo lắng vì nguy cơ bệnh tật do tiếp xúc với nấm mốc”, Hsiung chia sẻ.

Bà Pamela Shaffer dùng điện thoại chụp lại bức ảnh cưới năm 1984 vì lo ngại bức ảnh sẽ bị hỏng sau trận lụt lịch sử sau bão Harvey.

Ông Jon Shaffer tìm kiếm những gì có thể dùng được trong đống đồ đạc còn lại từ ngôi nhà bị ngập suốt 12 ngày.

Người thợ cơ khí Sebastian Ramirez thay dầu cho một chiếc xe bị ngập nước sau bão Harvey ở Houston, Texas. Ramirez cho biết, anh đã sửa hơn 100 xe sau bão Harvey.

Bà Cynthia Cochran chơi đùa với cô cháu gái Elizabeth Thomas, 2 tuổi, khi chồng bà ngồi bên cửa sổ ở một nơi tạm trú do chính quyền địa phương thu xếp. “Tôi không biết sẽ phải vượt qua thế nào nhưng vẫn sẽ tiếp tục tiến lên phía trước”, bà Cochran – người đã mất toàn bộ tài sản trong trận lũ chia sẻ.

Joderrica Cornealius đọc truyện cho cô em họ Elizabeth Thomas nghe khi hai người nằm trong một căn phòng do Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) thu xếp. Nhà của Cornealius không bị lụt lội gây ảnh hưởng nhưng cô có mặt ở đây để giúp đỡ những người họ hàng của mình.

Dameon Horton (trái) và cha của anh Paul Horton bên ngoài một trung tâm tạm trú. “Tôi không biết phải làm gì, nhưng tôi sẽ không để áp lực đánh bại, tôi còn có con cái, chúng tôi phải sống sót”, Horton nói.

Ông Quincy Smith đứng trong ngôi nhà tăm tối vì mất điện và nấm mốc mọc đầy do ẩm ướt. "Thật khó khăn khi cố gắng sống qua từng ngày, nhất là khi bạn không có tiền, chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua và chờ đợi sự giúp đỡ của FEMA", Smith nói.

Đồ đạc bị ngập nước chất cao như núi bên ngoài một nhà dân ở Houston.

Bà Francile Lovings, 52 tuổi ngồi ngoài hiên nhà vì trong nhà không có điện, ẩm thấp, đồ đạc bị nấm mốc tấn công.

Thời gian này, có lẽ những người thợ sửa xe là bận rộn nhất ở Houston bởi nước lụt đã làm hư hỏng nhiều ô tô./.

Theo Hùng Cường

VOV

Trở lên trên