TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra các công trình phục vụ APEC

16-10-2017 - 20:53 PM | Thời sự

Ông Trương Quang Nghĩa đã chọn chuyến đi thực tế đầu tiên của mình kiểm tra tiến độ thi công các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Chiều 16/10, tân Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã đến tận công trường hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC và Công viên APEC. Tại công trường hầm chui, ông Trương Quang Nghĩa tỏ ra sốt ruột về tiến độ của công trình trọng điểm này.

Đến thời điểm này, công trình nút giao thông Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương hoàn thành 80% giá trị hợp đồng, đổ bê tông tất cả 21 đốt hầm kín và hầm hở, hoàn thành 90% nền mặt đường nhánh gom bên trái và 60% khối lượng nền mặt đường gom nhánh bên phải hầm chui.

Các đơn vị thi công liên tục phấn đấu hoàn thành công trình.

Hiện nhà thầu đang tập trung thi công tạo dốc trong lòng hầm, thảm nhựa lớp mặt, hệ thống trạm bơm, tường chắn, gờ lan can, điện chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác.

Công trình thi công hầm chui Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương.

Ông Trương Quang Nghĩa kiểm tra dọc công trình.

Đi dọc công trình.

Kiểm tra đốt hầm phía đường Điện Biên Phủ.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đi dọc công trình kiểm tra từng hạng mục.

Trên công trường, ông Trương Quang Nghĩa dặn dò lãnh đạo thành phố và các Sở ngành. những lúc trời mưa thì nhà thầu cũng phải làm những phần việc khác như lắp đặt lan can, đổ bê tông đáy hầm, lát vỉa hè.

Sốt ruột khi thời gian không còn nhiều.

Bí thư Trương Quang Nghĩa đề nghị: "Tổ chức 3 ca thì phải tập trung vào giải quyết những vấn đề khi mà xảy ra thời tiết mưa gió thì phải bù được chứ không thì không kịp. Ngày 29/10 là mốc hoàn thành mà bảo là 29 mới xong, không còn một ngày dự phòng nào. Trong khi đó, ngày 30/10 là ngày Tổng duyệt APEC rồi. Vì vậy, cần tập trung ưu tiên hết nhân lực vào trong những ngày nắng ráo này. Tự mình phải làm tốt, người dân người ta sẽ giám sát chứ không cần phải lãnh đạo thành phố nhắc. Phải tuyệt đối giữ an toàn."

Bí thư Trương Quang Nghĩa (giữa) trao đổi với Phó CT UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn (trái).

Công trình hầm chui 3.

Hiện công trình hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương- Điện Biên Phủ còn ngổn ngang.

Một người dân sinh sống trong khu vực đứng ngóng công trình.

Đoạn hầm chui bên dưới đường Lê Độ.

Ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thi công chạy đua với thời gian, đảm bảo chất lượng công trình.

Yêu cầu lãnh đạo thành phố các Sở ngành tăng cường đôn đốc các đơn vị thi công.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu Ban Quản lý Các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng tập trung nhân lực thi công 3 ca, cần có thời gian dự phòng khi mưa bão.

Dịp này, ông Trương Quang Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị Trung tâm Báo chí APEC và Công viên APEC. Ảnh: Kiểm tra tại Phòng họp báo lớn của Trung tâm báo chí APEC.

Kiểm tra từng cabin của các hãng thông tấn quốc tế đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm báo chí APEC.

Ông Trương Quang Nghĩa đề nghị việc trang trí Công viên APEC 2017 phải tạo được dấu ấn với quan khách và bạn bè quốc tế.

Bí thư Trương Quang Nghĩa kiểm tra việc sắp đặt, trang trí tại Công viên APEC.

Công viên APEC phía bờ Tây sông Hàn- phía chân cầu Rồng và Bảo tàng điêu khắc Chăm.

Theo Hải Sơn

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên