TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC hồi phục cuối phiên, VN-Index chỉ còn giảm gần 9 điểm

VIC hồi phục cuối phiên, VN-Index chỉ còn giảm gần 9 điểm

Các cổ phiếu như BCM, SIP, SZC, BAX, GVR, VRG, D2D…tiếp tục tăng mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu trong đó tăng kịch trần. Ngay cả bộ đôi ITA, KBC cũng đồng loạt tăng trần trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với áp lực bán mạnh trên toàn thị trường. Dù vậy, một số Bluechips như MWG, PNJ, VIC, BHN, EIB, GMD đã tăng điểm về cuối phiên, giúp thị trường thu hẹp đà giảm.

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp với kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển FDI. Các cổ phiếu như BCM, SIP, SZC, BAX, GVR, VRG, D2D…tiếp tục tăng mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu trong đó tăng kịch trần. Ngay cả bộ đôi ITA, KBC cũng đồng loạt tăng trần trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, các nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí, xây dựng, dệt may…nhìn chung đều giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu "họ Viettel" cũng xuất hiện áp lực chốt lời mạnh, trong đó CTR là cái tên nổi bật nhất khi giảm mạnh từ mức cao nhất 63.000 đồng/cp xuống 55.000 đồng/cp, có thời điểm CTR còn về mức 50.000 đồng/cp.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 8,54 điểm (0,88%) xuống 964,61 điểm; HNX-Index giảm 0,99% xuống 101,89 điểm và Upcom-Index giảm 0,11% xuống 58,31 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 280 tỷ đồng trên toàn thị trường. Việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Dù vậy, trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn đóng cửa với basis dương từ 1,87 đến 12,77 điểm cho thấy giới đầu tư kỳ vọng về nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường.

====================================

Sau những phút giảm mạnh đầu phiên sáng, thị trường Việt Nam đang dần thu hẹp đà giảm trong bối cảnh các thị trường khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc đang dần hồi phục.

Việc các Bluechips như VRE, PNJ, SAB, BHN, DPM lấy lại sắc xanh, trong khi VIC, VCB, MWG, MSN…dần thu hẹp đà giảm đã tác động tích cực tới thị trường.

Trong sáng nay, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm khu công nghiệp (SZL, SNZ, SZC, BCM, TIP, KBC…), Viettel (CTR, VGI, VTK, VTP) giúp phần lớn các cổ phiếu này đều tăng mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn giảm 9,19 điểm (0,94%) xuống 963,96 điểm; HNX-Index giảm 0,83% xuống 102,06 điểm và Upcom-Index giảm 0,04% xuống 58,35 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 2.000 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là áp lực bán của khối ngoại vẫn khá mạnh. Tính chung trong sáng nay, khối ngoại đã bán ròng 175 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dù vậy, trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư đang kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường.

=================================

Lo ngại chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang sau khi tỷ giá đồng Nhân dân tệ mất giá đã khiến các TTCK khu vực giảm mạnh và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Ngay sau khi mở cửa, áp lực bán dồn dập trên toàn thị trường khiến các chỉ số giảm sâu và VN-Index mau chóng mất mốc tâm lý 960 điểm. Đà giảm không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà lan rộng trên toàn thị trường với hàng loạt nhóm giảm sâu như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, dệt may…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu khu công nghiệp NTC, SZL, SZC, BCM, SIP, GVR…vẫn tăng rất mạnh nhờ hưởng lợi từ sự dịch chuyển FDI về Việt Nam. Bên cạnh đó, các cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VGI, VTK cũng tiếp đà tăng mạnh.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 13,79 điểm (1,42%) xuống 959,36 điểm; HNX-Index giảm 1,4% xuống 101,46 điểm và Upcom-Index giảm 0,59% xuống 58,03 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn khá cao với 1.100 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó MSN là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 10,8 tỷ đồng, tiếp theo là E1VFVN30 với 8,5 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu, nhưng hiện đang duy trì basis dương từ 3 đến 10,5 điểm cho thấy thị trường đang kỳ vọng về nhịp hồi phục có thể diễn ra.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên