TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu bắt đáy tăng mạnh cuối phiên, Vn-Index hồi phục sau khi chạm trendline dài hạn

Cầu bắt đáy tăng mạnh cuối phiên, Vn-Index hồi phục sau khi chạm trendline dài hạn

Dù vậy, các nhóm cổ phiếu nhìn chung vẫn giảm điểm, đặc biệt nhóm chứng khoán SSI, VCI, HCM, VND, SHS…

Về cuối phiên, cầu bắt đáy tăng lên khá mạnh giúp nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng điểm như BVH, MBB, SAB. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu như STK, VHC, HAX, CEO, BIC…cũng giữ vững sắc xanh giúp thị trường không quá ảm đạm.

Dù vậy, các nhóm cổ phiếu nhìn chung vẫn giảm điểm, đặc biệt nhóm chứng khoán SSI, VCI, HCM, VND, SHS…

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index chỉ còn giảm 13,83 điểm (1,45%) xuống 939,68 điểm; Hnx-Index giảm 2,48 điểm (2,3%) xuống 105,07 điểm và Upcom-Index giảm 0,43 điểm (0,82%) xuống 51,99 điểm.

Đáng chú ý, mức thấp nhất của Vn-Index trong phiên hôm nay là 925,29 điểm, đây cũng là điểm mốc xác lập xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường. Ngay khi chạm vùng hỗ trợ này, Vn-Index đã hồi phục trở lại và giữ được xu hướng tăng trưởng.

Cầu bắt đáy tăng mạnh vê cuối phiên, Vn-Index hồi phục sau khi chạm trendline dài hạn - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 5.200 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay, nhưng áp lực đã giảm đáng kể và chỉ còn khoảng 45 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu và đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 4 – 7 điểm.

=================================

Sau khi giảm mạnh đầu giờ chiều bởi ảnh hưởng từ TTCK Châu Á, dòng tiền bắt đáy đã "nhập cuộc" giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm.

Tại thời điểm 14h10’, chỉ số Vn-Index giảm 19 điểm (1,99%) xuống 934,51 điểm; Hnx-Index giảm 2,09% xuống 105,3 điểm và Upcom-Index giảm 1,23% xuống 51,79 điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên HoSE với 60 tỷ đồng, trong khi mua ròng nhẹ trên HNX.

==============================

Đầu giờ chiều, ngay khi mở cửa sau giờ nghỉ trưa, VnIndex bất ngờ giảm sâu. Bên bán chấp nhận xả hàng dù giá cổ phiếu đã ở mức rất thấp càng khiến cho nhà đầu tư lo sợ không biết nên bắt đáy tiếp hay nên dừng lại bảo toàn những gì còn lại của tài khoản.

============================

Sau những phút hồi phục nhẹ vào giữa phiên sáng, áp lực bán một lần nữa trở lại khiến các chỉ số tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ. Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 13,44 điểm (1,41%) xuống 940,07 điểm; Hnx-Index giảm 1,52 điểm (1,41%) xuống 106,03 điểm và Upcom-Index giảm 0,41 điểm (0,79%) xuống 52,01 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng dần do bên bán chấp nhận "xả hàng". Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 2.200 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hầu hết các nhóm ngành trên thị trường lúc này đều giảm mạnh, ngay cả nhóm dầu khí dù có lực cầu khá tốt cũng không "trụ" được trước áp lực bán.

Dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu tăng điểm ngược dòng đáng chú ý như MBB, STK, MPC, VHC.

===============================

Phiên giao dịch 23/10 diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm Vn-Index mất 10 điểm. Những diễn biến không tích cực từ các TTCK Châu Á sáng nay, cũng như áp lực bán kéo dài từ phiên chiều qua đang tác động xấu tới thị trường.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 8,65 điểm (0,91%) xuống 944,86 điểm, tương ứng vùng đáy cũ cách đây hơn 1 tuần. Chỉ số Hnx-Index giảm 1,22% xuốgn 106,23 điểm và Upcom-Index giảm 0,36% xuống 52,23 điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng…bị bán khá mạnh và hầu hết chìm sâu trong sắc đỏ.

Ở nhóm Bluechips, VHM, VRE, VIC, VJC, PLX, GAS, MWG, PNJ, BVH, FPT, MSN…cũng giảm điểm khiến thị trường càng trở nên ảm đạm.

Nhóm dầu khí có giao dịch tích cực hơn đôi chút khi GAS, PVS, PVD, PVB…hầu hết chỉ giảm nhẹ, thậm chí một số cổ phiếu như CNG, PXS, PGC, PVG đã tăng điểm trở lại.

Cổ phiếu STK, VHC hiện tăng khá tốt nhờ KQKD quý 3 khả quan. Trong khi đó, các cổ phiếu dệt may TCM, TNG, GIL, VGT…đều giảm điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên