TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VHM hồi phục về tham chiếu, Vn-Index thu hẹp đáng kể đà giảm trong những phút cuối phiên

VHM hồi phục về tham chiếu, Vn-Index thu hẹp đáng kể đà giảm trong những phút cuối phiên

Nhìn chung, phiên điều chỉnh hôm nay khá “lành mạnh” khi các nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…dù chịu áp lực điều chỉnh nhưng giảm không quá nhiều.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực bán khá mạnh và có thời điểm Vn-Index thủng mốc 980 điểm. Tuy vậy, dòng tiền bắt đáy luôn thường trực đã giúp thị trường thu hẹp đáng kể đà giảm về cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 7,37 điểm (0,74%) xuống 987,06 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm. Thanh khoản thị trường hôm nay tiếp tục ở mức khá cao với giá trị giao dịch (gồm thỏa thuận) đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm đáng chú ý khi họ tiếp tục mua ròng hơn 150 tỷ đồng trên HoSE nhưng đã bán ròng 567 tỷ đồng trên HNX (chủ yếu bán VGC).

Việc thị trường hồi phục trong những phút cuối phiên phải kể tới nỗ lực của VHM khi lấy lại mốc tham chiếu. Bên cạnh đó, VRE, HSG, HAG, DHG, CTG, HBC tăng điểm cũng hỗ trợ phần nào cho Index.

Cổ phiếu sữa VNM giảm sâu sau chuỗi ngày miệt mài tăng mạnh. Cổ phiếu sữa GTN ngược lại, bứt phá lên ngưỡng 12.300 đồng.

Nhìn chung, phiên điều chỉnh hôm nay khá "lành mạnh", các nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…dù chịu áp lực điều chỉnh nhưng giảm không quá nhiều.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và thấp hơn VN30 Index từ 6 đến 8 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan với xu thế thị trường.

============================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những diễn biến khá giằng co. Áp lực điều chỉnh tăng mạnh khi Vn-Index tiệm cận vùng 1.000 điểm khiến các chỉ số không còn duy trì được đà tăng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số Vn-Index giảm 4,21 điểm (0,42%) xuống 990,22 điểm; Hnx-Index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 107,59 điểm trong khi Upcom-Index vẫn tăng 0,16 điểm (0,29%) lên 55,75 điểm.

Điểm tích cực là dòng tiền đỡ giá vấn hiện hữu mỗi khi thị trường điều chỉnh giúp chỉ số không giảm quá sâu. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn mua ròng hơn 120 tỷ đồng trên HoSE giúp tâm lý thị trường được củng cố.

Trong phiên sáng nay, giao dịch đáng chú ý nhất phải kể tới VGC khi tăng 1.200 đồng lên 21.900 đồng. Khối ngoại bán ròng gần 27,5 triệu cổ phiếu VGC, tương ứng hơn 500 tỷ đồng nhưng giao dịch chủ yếu diễn ra qua phương thức thỏa thuận.

Các cổ phiếu trong nhóm bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch khá tích cực trong sáng nay với nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, FCN, HBC, PC1, NVL, VGC,…Trong khi đó, phần lớn các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí đều giảm điểm.

================================

Sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng gần đây, tâm lý thận trọng đã quay trở lại thị trường trong bối cảnh Vn-Index tiến sát về vùng kháng cự 1.000 điểm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index giảm 4,25 điểm (0,43%) xuống 990,18 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh.

Điểm tích cực là áp lực bán nhìn chung không diễn ra quá mạnh và lực cầu đỡ giá vẫn thường trực xuất hiện. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng tích cực hơn 40 tỷ trên HoSE giúp tâm lý giới đầu tư ổn định hơn.

Hiện tại, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như VGC, NVL, PC1, D2D, VCG, HBC, LCG, CTD, DIG…

Trong khi đó, các nhóm chứng khoán, ngân hàng, dầu khí…nhìn chung đang chịu áp lực điều chỉnh. Nhóm dầu khí chịu ảnh hưởng mạnh hơn đôi chút bởi giá dầu đêm qua sụt giảm sâu.

Ở nhóm Bluechips, VRE, DHG, BVH là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý, trong khi phần lớn các mã vốn hóa lớn khác như FPT, GAS, MSN, VCB, VHM, VIC…đều chìm trong sắc đỏ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên