TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý nhà đầu tư thay đổi chóng mặt, Vn-Index mất gần 14 điểm

Tâm lý nhà đầu tư thay đổi chóng mặt, Vn-Index mất gần 14 điểm

"Tội đồ" lớn nhất của ttck trong ngày hôm nay là nhóm ngân hàng. Riêng trên HoSE, 4 ông lớn CTG, BID, VCB, TCB đã lấy đi của Vn-Index hơn 3 điểm.

TTCK phiên chiều nay chứng kiến sự thay đổi tâm lý một cách chóng mặt. Ở đầu phiên chiều, cổ phiếu nhóm dầu khí diễn biến đồng pha với giá dầu thế giới và tiếp tục hút tiền. GAS, PLX, PVS đã có lúc tăng mạnh và trở thành trụ đỡ kéo các chỉ số về gần mốc tham chiếu. Tuy nhiên, khoảng 1h45’, lực bán ồ ạt ở toàn thị trường đã khiến cho thị trường giảm sâu, và sau phiên ATC thậm chí các chỉ số còn đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 13,6 điểm (1,37%) xuống 975,94 điểm; Hnx-Index giảm 1,57 điểm (1,39%) xuống 111,23 điểm còn Upcom-Index giảm 0,31 điểm xuống 51,55 điểm. Thanh khoản của thị trường tiếp tục được giữ ở mức cao khi giá trị khớp lệnh toàn sàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng. Khối ngoại sau khi mua ròng mạnh trong phiên sáng thì đã bán ra trong phiên chiều và chỉ còn mua ròng 14 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

VJC là bluechips có mức giảm mạnh nhất khi bất ngờ giảm sàn sau phiên ATC. Tuy nhiên, "tội đồ" lớn nhất của ttck trong ngày hôm nay là nhóm ngân hàng. Riêng trên HoSE, 4 ông lớn CTG, BID, VCB, TCB đã lấy đi của Vn-Index hơn 3 điểm. Nhóm bất động sản (VIC, NVL, DXG), bán lẻ-tiêu dùng (SAB, MWG, PNJ), xây dựng (CTD, ROS, HBC) cũng chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu mang tính thị trường : FLC, HAG, HNG cũng giảm giá trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, sự tăng giá chỉ riêng ra ở mức cục bộ. VHM, VCS, PVS là những bluechips tăng giá trong phiên chiều nay. Ngoài ra cổ phiếu của nhóm dệt may (TCM, TNG), thủy sản (VHC, MPC) tiếp tục tăng giá trong phiên chiều. YEG được khối ngoại mua ròng gần 30 tỷ đồng trong phiên hôm nay và đóng cửa ở mức giá trần.

=========================================

Nhóm ngân hàng dẫn dầu mức giảm của thị trường với các ông lớn như VCB, CTG, BID, TCB. Nhóm cổ phiếu bất động sản đứng liền sau với những bluechips như VIC, NVL, DXG. Sự sụt giảm của 2 nhóm ngành có vốn hóa lớn nhất thị trường khiến cho mọi nỗ lực tăng giá của nhóm dầu khí đều không thể giúp thị trường trụ vững. Vn-Index giảm xuống dưới mức 980 điểm.

=====================================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 4,26 điểm (0,43%) xuống 985,28 điểm; Hnx-Index giảm 0,81 điểm (0,71%) xuống 111,99 điểm còn Upcom-Index giảm 0,18 điểm xuống 51,68 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn sàn đạt 2.140 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 43 tỷ đồng trên HoSE, tập trung chủ yếu ở các mã YEG, MSN và VCB.

Lực bán của thị trường đến từ những nhóm ngành có vốn hóa lớn nhất như ngân hàng (CTG, BID, VCB, ACB), bất động sản (VIC, DXG, NVL), dầu khí (GAS, PLX) hay chứng khoán (SSI, HCM, VCI) khiến cho thị trường bị ép về mức điểm thấp nhất phiên trong phiên sáng nay.

Những nỗ lực đơn lẻ của VHM, VNM hay VPB chỉ giúp thị trường không giảm điểm quá mạnh chứ chưa thể giúp thị trường tạo thế cân bằng như thời điểm đầu phiên. YEG tiếp tục được giao dịch ở giá trần với lượng dư mua hơn 90 nghìn đơn vị. Nhóm cổ phiếu hưởng lợi tỷ giá như dệt may (TCM, TNG), thủy sản (VHC, ASM) tăng nhẹ trong phiên sáng nay.

TTCK Việt Nam đã bứt phá trong tháng 8 để chấm dứt chuỗi giảm giá 4 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, khi thị trường tiệm cận mốc tâm lý 1.000 điểm, lực cầu vẫn chưa đủ mạnh để thị trường tạo sự bứt phá. Sự thiếu vắng nhóm ngành dẫn dắt tâm lý khiến thị trường vẫn đang giao dịch ở thế giằng co. Trong đêm hôm qua, giá dầu WTI đã tiệm cận mốc 70USD/ thùng nhưng cổ phiếu của nhóm dầu khí vẫn chưa hút được dòng tiền trong phiên sáng nay.


Tính đến thời điểm 10h, Vn-Index giảm 0,15 điểm xuống 989,39 điểm, Hnx-Index giảm 0,08 điểm xuống còn 112,71 điểm chỉ và Upcom-Index cũng giảm 0,07 điểm xuống 51,79 điểm. Thanh khoản của thị trường ở mức tương đương so với phiên tuần trước khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt khoảng 870 tỷ đồng.

Cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho mức tăng chỉ số là VHM khi cổ phiếu này tăng tới 2.500 đồng và đóng góp cho Vn-Index gần 1,4 điểm. VNM, VPB và MSN là những bluechips khác hỗ trợ cho mức tăng của chỉ số. Tuy nhiên, mức tăng điểm ấn tượng nhất thuộc về cổ phiếu YEG của tập đoàn Yeah1 khi cổ phiếu này tăng kịch trần sau phiên ATO. Trước đó, chủ tịch của Yeah1 và cổ đông lớn của công ty này vừa bị phạt bị bán "chui" cổ phiếu YEG. Nhóm cổ phiếu ngành dệt may (TCM, TNG) giao dịch khá tích cực trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, BID,VIC, SAB cùng CTG giảm giá khiến cho thị trường chưa thể bứt phá. Trên sàn Hnx, DGL, VCS cùng PVS tăng giá. Tuy nhiên, Hnx-Index vẫn giảm giá do tác động của ACB, SHB và NTP.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên