TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt lời mạnh cổ phiếu dầu khí, Vn-Index giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần nhờ bộ đôi VHM, VRE và nhóm ngân hàng

Chốt lời mạnh cổ phiếu dầu khí, Vn-Index giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần nhờ bộ đôi VHM, VRE và nhóm ngân hàng

Nhóm dầu khí sau chuỗi ngày tăng liên tiếp đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, BSR, PVC…đồng loạt giảm điểm. Ngay cả cổ phiếu khá “khỏe” như PVD cũng đóng cửa giảm 200 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực chốt lời khá mạnh. Nhóm dầu khí sau chuỗi ngày tăng liên tiếp đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, BSR, PVC…đồng loạt giảm điểm. Ngay cả cổ phiếu khá "khỏe" như PVD cũng đóng cửa giảm 200 đồng.

Cùng với dầu khí, các cổ phiếu ngành thủy sản VHC, MPC hay dệt may TCM, TNG, GIL…cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng chịu chung áp lực chốt lời với CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, KDH, LDG, VGC, VPB…giảm điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu ngành chứng khoán, ngân hàng như ACB, BID, BSI, CTS, HCM, MBB, SHB, STB, VCI, VPB, HDB,…lại thu hút dòng tiền khá tốt, thậm chí nhiều cổ phiếu trong đó tăng trần như STB, BSI, CTS. Ngoài ra, các Bluechips như VHM, VRE, PNJ, MSN, FPT cũng tăng điểm giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 1,76 điểm (0,17%) lên 1,017,13 điểm; Hnx-Index tăng 0,19 điểm (0,17%) lên 116,28 điểm và Upcom-Index tăng 0,02 điểm (0,03%) lên 54,21 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 6.400 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên hoạt động khá tích cực khi mua ròng 225 tỷ đồng trên toàn thị trường.

=================================

Sau những phút rung lắc đầu buổi sáng, dòng tiền đã quay trở lại giúp các chỉ số tăng mạnh. Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index tăng 3,87 điểm (0,38%) lên 1.019,24 điểm; Hnx-Index tăng 0,95 điểm (0,82%) lên 117,03 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,19% xuống 54,09 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh đạt 3.300 tỷ đồng. Khối ngoại hoạt động khá tích cực và họ đã mua ròng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dòng tiền hiện đang tập trung khá mạnh vào nhóm ngân hàng với ACB, BID, CTG, MBB, STB, VCB, HDB, VPB…đồng loạt tăng mạnh, thậm chí STB hiện đang dư mua trần gần 1,5 triệu cổ phiếu.

Nhóm dầu khí không còn bứt phá quá mạnh nhưng PVD, PVB, PXS, PVT vẫn duy trì đà tăng tốt. Phía giảm điểm đáng chú ý có GAS, PVS, PVC, BSR.

Bên cạnh đó, các Bluechips như VHM, VRE, PNJ, MWG, FPT, BVH, HPG…cũng tăng điểm khá tốt giúp sắc xanh được củng cố vững chắc.

===============================

Phiên giao dịch cuối tuần đang diễn ra với tâm lý khá thận trọng khi Vn-Index đang tiến về vùng kháng cự mạnh 1.020 điểm. Trong những phút đầu phiên, Vn-Index có thời điểm đã chạm mốc kháng cự này, nhưng áp lực chốt lời mau chóng xuất hiện khiến đà tăng thu hẹp đáng kể.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 1,12 điểm (0,11%) lên 1.016,49 điểm; Hnx-Index tăng 0,3 điểm (0,26%) lên 116,39 điểm.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các cổ phiếu ngân hàng VPB, HDB, TPB, ACB, BID, CTG, MBB, VCB…hay các cổ phiếu Bluechips PNJ, MWG, VHM, BVH, FPT, MSN.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng hầu hết đều giao dịch quanh vùng tham chiếu.

Nhóm dầu khí hiện đang phân hóa khá mạnh với PVD, PVC, POW tăng điểm đáng chú ý. Ngược lại, PVS, GAS, PXS, BSR đang giảm điểm hoặc dừng ở vùng tham chiếu. Các cổ phiếu dệt may sau chuỗi phiên tăng nóng đang có dấu hiệu bị chốt lời và GIL, TCM đang giảm điểm.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên