TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

APT bàn giao lô xe cứu thương trị gía 55 tỷ cho Bộ Y tế

16-05-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

APT bàn giao lô xe cứu thương trị gía 55 tỷ cho Bộ Y tế

Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, Công ty CP XNK An Phú Thành (APT) đã tiến hành bàn giao 46 xe cứu thương chất lượng cao nhãn hiệu Toyota Hiace, với trang thiết bị cấp cứu hiện đại, tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng cho Bộ Y tế.

Những chiếc xe cứu thương này nằm trong gói quà tặng mà Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng cho các tỉnh còn đang gặp nhiều khó khăn tại khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ, mỗi tỉnh 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị. Chương trình tặng quà lần này của BIDV nhằm hưởng ứng Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 23/2/2005 về Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 10/01/2013 về việc Phê duyệt chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030…

Ông Trần Văn Đường, Tổng Giám đốc APT cho biết, thấu hiểu sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, thời gian quan APT đã thực hiện nhiều chương trình cung cấp thiết bị trong lĩnh vực y tế tại các địa phương trên khắp cả nước, đặc biệt với mục đích nâng cao chất lượng cứu chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Lô xe cứu thương gồm 46 chiếc mà APT cung cấp lần này là loại chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch… giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân nhằm gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giảm thiểu rủi ro, nhất là các bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế.

GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với ngành y tế cả nước nói chung và hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế nói riêng. Việc tài trợ xe cứu thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế tại địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, ở các bệnh viện Trung ương có mạng lưới cơ sở rộng khắp.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên