TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

ASG hoàn thành việc nâng tỷ lệ sở hữu CIAS lên 51%

25-06-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

ASG hoàn thành việc nâng tỷ lệ sở hữu CIAS lên 51%

Ngày 22/06/2018 Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay (ASG) đã thực hiện công bố thông tin về việc hoàn thành giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phần nâng tỷ lệ sở hữu tại CIAS lên 51%.

Theo đó, trước khi thực hiện giao dịch, ASG đã nắm giữ 25,4% số lượng cổ phiếu CIA đang lưu hành, tương ứng 2.438.326 cổ phiếu (trong đó, số lượng cổ phiếu nắm giữ gián tiếp thông qua Công ty con ASGS là 276.000 cổ phiếu). Sau khi hoàn thành nhận chuyển nhượng, ASG đã sở hữu thêm 2.457.674 cổ phiếu CIA, tương ứng với tỷ lệ 25,6%. Tổng số cổ phiếu CIA do ASG trực tiếp và gián tiếp nắm giữ sau khi hoàn thành giao dịch là 4.896.000 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 51%.

Được biết, ASG là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ hàng hóa hàng không (logistics hàng không), với năng lực quản trị và tiềm lực tài chính tốt. Bên cạnh đó, CIAS là đơn vị có truyền thống hoạt động trong lĩnh vực phục vụ hành khách qua đường hàng không. Việc CIAS “về dưới mái nhà ASG” được cho là sẽ góp phần quan trọng hoàn thiện chuỗi dịch vụ hàng không của ASG. Trong ngành hàng không, ASG trở thành một trong số ít các Công ty hoạt động trên cả 2 lĩnh vực: phục vụ hàng hóa và phục vụ hành khách.

Chuỗi dịch vụ của ASG.

Ngoài ra, trong chiến lược phát triển kinh doanh, CIAS sẽ phát triển sang lĩnh vực phục vụ hàng hóa hàng không với việc triển khai dự án Nhà ga hàng hóa và khu xử lý hàng hóa bưu kiện tại Cảng HKQT Cam Ranh, ASG trở thành công ty mẹ của CIAS là một sự thuận lợi rất lớn đối với CIAS trong việc đầu tư, xây dựng, quản trị và vận hành nhà ga hàng hóa hàng không, một lĩnh vực rất tiềm năng nhưng khá mới mẻ đối với CIAS.

Như vậy, với sự góp mặt của CIAS, ASG đã trở thành Công ty mẹ của 04 Công ty: Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân Bay Sài Gòn (ASGS), Công ty TNHH MTV ALS Thái Nguyên (ALST), Công ty TNHH ALS Thành phố Hồ Chí Minh (ALSH), Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIAS) và 02 công ty liên kết là Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sài Gòn (SACS), Công ty TNHH dịch vụ mặt đất Hàng không (AGS – Công ty con của CIAS).

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên