TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton, ông Trump toàn thắng ở 5 bang

27-04-2016 - 10:53 AM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton, ông Trump toàn thắng ở 5 bang
Tỉ phú Trump tại bang Pennsylvania tối 26-4. Ảnh: Reuters

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, tỉ phú Donald Trump giành thêm chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở 5 bang của Mỹ hôm 26-4 (giờ địa phương).

Các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại 5 bang Đông Bắc vừa đóng cửa vào tối 26-4 (giờ địa phương, tức sáng này giờ Việt Nam).

Ông trùm địa ốc Mỹ Donald Trump nới rộng khoảng cách bên cuộc đua phía đảng Cộng hòa khi nhanh chóng chiến thắng ở các bang Pennsylvania, Maryland và Connecticut. Hai bang còn lại là Rhode Island và Delaware có thể cũng thuộc về ông Trump, theo Reuters.

Sau khi để thua ở bang Winsconsin hôm 5-4 trước thượng nghị sĩ Ted Cruz, ông Trump giành lại thế cờ. Đây là cú đấm giáng xuống các đối thủ Cruz và John Kasich, bất kể 2 ông này đã tuyên bố liên minh đấu lại ông Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 5 và 6.

Không để lỡ thời gian, ông Cruz đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở bang Indiana vào ngày 3-5 tới. Theo kế hoạch, ông Cruz sẽ tập trung vào bang Indiana trong khi ông Kasich tập trung vào các bang Oregon và New Mexico.

Bên đảng Dân chủ, bà Clinton đã chiến thắng ở bang Maryland và dự kiến tiếp tục đánh bại thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở 4 bang còn lại trong ngày 26-4.


Bà Clinton phát biểu tại bang Indiana tối 26-4. Ảnh: Reuters Hải Ngọc (Theo Reuters)

Bà Clinton phát biểu tại bang Indiana tối 26-4. Ảnh: Reuters Hải Ngọc (Theo Reuters)

Theo Hải Ngọc

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên