TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Hillary Clinton thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Washington

15-06-2016 - 10:36 AM | Tài chính quốc tế

Bà Hillary Clinton thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Washington
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: The New York Times)

Ngày 14/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày tại thủ đô Washington, nơi tập trung đông đảo cử tri Mỹ gốc Phi.

Kết quả kiểm phiếu do Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại Washington D.C công bố cho thấy bà Clinton giành thắng lợi áp đảo với 78,3% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders chỉ giành được 21,5% số phiếu.

Với chiến thắng lần này, ở thời điểm hiện tại, bà Clinton đã thu về thêm ít nhất 14 phiếu đại biểu trong tổng số 20 phiếu của Washington DC.

Sau ngày "Siêu thứ Ba" cuối cùng diễn ra vào tuần trước, ứng cử viên Clinton đã có trong tay 2.785 phiếu đại biểu, vượt quá số phiếu cần thiết theo quy định 2.383, đồng thời bỏ xa đối thủ Sanders (nhận được 1.875 phiếu).

Do đó, cuộc bầu cử lần này được đánh giá là không còn gay cấn bởi cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới đã ngã ngũ.

Dự kiến, đảng Dân chủ sẽ tiến hành Đại hội toàn quốc từ ngày 25-28/7 tới tại Philadelphia để chính thức thông qua việc bầu bà Clinton trở thành ứng cử viên của đảng này tranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên