TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Hillary Clinton thành lập nhóm chính trị mới

16-05-2017 - 16:43 PM | Tài chính quốc tế

Bước sâu hơn vào làn sóng chống đối của đảng Dân chủ, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa thành lập một tổ chức chính trị mới, được cho là nhằm "chống" Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu ứng cử viên của đảng Dân chủ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo về việc thành lập "Onward Together" (Cùng nhau tiến lên), một phiên bản chuyển thể từ chủ đề chiến dịch tranh cử năm 2016 "Stronger Together" (Cùng nhau mạnh mẽ hơn). Trên Twitter, bà cho biết nhóm này sẽ "khuyến khích mọi người tham gia, tổ chức, và thậm chí tham gia tranh cử cho chính phủ".

Thông báo này được đưa ra khi bà Clinton đang nỗ lực để tìm ra một vai trò mới trong cảnh quan chính trị đang phát triển.

"Năm nay không giống như những gì tôi hình dung, nhưng tôi biết tôi vẫn chiến đấu vì: một nước Mỹ tử tế và rộng lòng. Tiến lên!", bà chia sẻ. Vị nữ chính trị gia cho biết trong mấy tháng gần đây, bà đang tự nhìn nhận lại bản thân, nói chuyện với gia đình và thậm chí cả đi dạo trong rừng.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thành lập nhóm chính trị mới
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thành lập nhóm chính trị mới

Bà Clinton không trực tiếp nhắc đến ông Trump, nhưng tuyên bố sứ mệnh của nhóm lại là một cú đánh vào tổng thống của đảng Cộng hòa khi nhấn mạnh bà từng giành được gần 66 triệu phiếu trong cuộc bầu cử (nhiều hơn ông Trump khoảng 3 triệu).

Cựu ngoại trưởng tuyên bố tổ chức này sẽ ủng hộ các nhóm giúp đỡ đảng viên Dân chủ ví dụ Emerge America, tổ chức đào tạo phụ nữ đảng Dân chủ ra tranh cử hay Color of Change nhằm thúc đẩy cải cách tư pháp hình sự và các vấn đề chủng tộc khác.

Onward Together là một tổ chức phi lợi nhuận mà không phải tiết lộ các nhà tài trợ của mình. Bà Clinton là thành viên cấp cao mới nhất của đảng Dân chủ khởi động một nhóm độc lập. Trước đó, cựu tổng thống Barack Obama, thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders và ứng cử viên đảng Dân chủ năm 2004 Howard Dean đều giúp tạo ra các tổ chức chính trị.

Theo Trang Hồ

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên