TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Hứa Thị Phấn bị mất sức khỏe 93% nên xin vắng mặt tại tòa

28-08-2017 - 08:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Bà Hứa Thị Phấn bị mất sức khỏe 93% nên xin vắng mặt tại tòa

Sáng nay 28/8, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm tiếp tục được mở trở lại sau hơn 5 tháng tạm hoãn.

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 20 ngày. Đây là phiên tòa ghi nhận số người tham dự với tư cách là bị cáo lớn nhất từ trước tới nay với 51 người bị đưa ra xét xử với 4 tội danh, gồm: “Tham ô tài sản”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Riêng Hà Văn Thắm, bị cáo này bị truy tố cả 4 tội danh nói trên.

Có hơn 50 luật sư tham gia bào chữa và hơn 720 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Bị cáo Thắm có 2 luật sư bào chữa.

Có 3 bị cáo xin vắng mặt phiên tòa gồm nguyên Giám đốc khối kế toán và Giao dịch trong nước của OceanBank Vũ Thị Thùy Dương; bị cáo Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc OceanBank - Phòng giao dịch Âu Cơ) và bị cáo Hứa Thị Phấn đều vì lý do sức khỏe.

Luật sư đại diện cho bị cáo Vũ Thùy Dương cho biết vì lý do sức khỏe nên bị cáo xin phép vắng mặt. Phiên tòa diễn ra nhiều ngày nên nếu phiên nào xét xử đến phần của bị cáo Dương thì bị cáo sẽ có mặt nếu như sức khỏe cho phép.

Về phía đại diện bà Hứa Thị Phấn, luật sư của bà cho biết theo kết quả giám định pháp y hiện bà Phấn đang bị mất sức khỏe lên đến 93% nên xin phép vắng mặt. Bà Phấn bị huyết áp cao, tiểu đường, bị hôn mê và phải nằm trong bệnh viện. Trước đó, từ khi có thông tin khởi tố, sức khỏe của bà Phấn cũng đã rất yếu. Việc xin phép vắng mặt là do chính luật sư của bà viết gửi tới tòa chứ bà Phấn không thể viết được.

Đại diện VKS cho biết, một trong 3 kiểm sát viên cũng vắng mặt do lý do sức khỏe.

Về sự vắng mặt của 3 bị cáo, đại diện VKS đề nghị HĐXX chấp thuận cho sự vắng mặt của các bị cáo này bởi có lý do chính đáng.

Sau phần hội ý, HĐXX quyết định sẽ tiếp tục xét xử dù vắng mặt 3 bị cáo. Tòa án sẽ quyết định triệu tập các bị cáo hoặc áp dụng hình thức áp giải đến tòa nếu thấy cần thiết.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên