TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Mai Kiều Liên: "Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý"

29-04-2016 - 14:45 PM | Doanh nghiệp

Bà Mai Kiều Liên: "Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý"

"Nếu có môi trường tốt, cạnh tranh bình đẳng thì doanh nghiệp Việt Nam phát triển không kém doanh nghiệp trên thế giới", bà Liên nói.

Sáng nay, 29/4, sự kiện được đông đảo Cộng đồng Doanh nghiệp mong đợi là cuộc đối thoại trực tiếp giữa Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp đã diễn ra.

Hội nghị có sự tham gia của Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng, các lãnh đạo ban bộ ngành, địa phương cùng 300 doanh nghiệp tư nhân, gần 100 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài và doanh nghiệp nhà nước cùng các lãnh đạo sở ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp địa phương các tỉnh....

Tại hội nghị, bà Mai Kiều Liên- Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam- Vinamilk đã phát biểu “Vinamilk cũng như cộng đồng doanh nghiệp mong muốn Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý”.

Vị nữ tướng Vinamilk đã đưa ra những đề xuất với chính phủ về việc nên giảm thủ tục đăng ký kinh doanh, các giấy phép con để đúng với luật doanh nghiệp và nên mở thêm nhiều phòng đăng ký. Ngay tại TP.HCM- trung tâm kinh tế đầu tàu cả nước hiện mới chỉ có duy nhất một phòng đăng ký kinh doanh.

Bà Mai Kiều Liên cho rằng cần phải hạn chế tình trạng ban hành các thông tư, quy định chồng chéo giữa các cơ quan quản lý để tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp. Những cơ chế, chính sách đã được doanh nghiệp thực hiện ổn định thì không nên thay đổi, gây khó khăn, tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Theo bà Liên “nếu có môi trường tốt, cạnh tranh bình đẳng thì doanh nghiệp Việt Nam phát triển không kém doanh nghiệp trên thế giới”.

Mới đây, trong một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo giữa lãnh đạo TP.HCM và các Doanh nghiệp với chủ đề “lắng nghe và đổi mới”, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng cũng cho rằng để TP.HCM có thể trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, ngân hàng, khoa học kỹ thuật hàng đầu trong khu vực thì các cơ quan chức năng, sở ban ngành phải thay đổi tư duy, coi doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ chứ không phải là đối tượng quản lý.

Bí thư Thăng đã cam kết sẽ tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng đối với các doanh nghiệp, các chính sách hỗ trợ công khai minh bạch, tạo điều kiện cho tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt thành phần kinh tế.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên