TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Y tế

27-07-2016 - 20:42 PM | Thời sự

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Y tế

Là tư lệnh ngành duy nhất không phải là Ủy viên Trung ương Đảng nhưng bà Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong tờ trình về danh sách các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình ra trước Quốc hội chiều ngày 27/7, có một ứng viên nữ duy nhất đó là bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bà cũng là tư lệnh ngành duy nhất được đề cử không phải là Ủy viên Trung ương Đảng tiếp tục được đề nghị phê chuẩn là thành viên Chính phủ khóa mới. Như vậy, so với danh sách được đưa ra và kiện toàn từ hồi tháng 4/2016, danh sách các thành viên Chính phủ không có nhiều thay đổi, ngoài chức danh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được đề cử là ông Nguyễn Xuân Cường thay cho ông Cao Đức Phát.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế trong nhiệm kỳ vừa qua. Là người có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành y tế, từng giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, bà được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từ tháng 2/2007 đến nay, bà làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế. Bà cũng là Đại biểu Quốc hội Khóa XII, XIII; Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Y tế.

Tại Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương. Đại biểu Quốc hội Khóa XIII. Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Y tế và được đề cử phê chuẩn lại chức danh này tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên