TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa - Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

13-07-2019 - 08:34 AM | Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành; UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động Dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong vùng Dự án đúng theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái Bình An do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2007; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2009. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay (đã 10 năm) nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, dự án này đã bị Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chấm dứt hoạt động do có nhiều sai phạm về đất đai, môi trường, nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản…

Ngày 18/5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các ngành có liên quan và Tổ chuyên viên giúp việc làm việc với nhà đầu tư (ông Nguyễn Quốc Vinh - Phó Giám đốc Công ty tham dự). Các thành viên cuộc họp đã thống nhất chấm dứt hoạt động dự án theo đề nghị tại Kết luận của Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chỉnh phủ.

Trong trường hợp, nhà đầu tư có nguyện vọng tiếp tục thực hiện dự án, các cơ quan chức năng đã đề nghị công ty có báo cáo về tình hình triển khai dự án, các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, cam kết về tiến độ thực hiện cụ thể và cung cấp các tài liệu chứng minh khả năng tài chính để triển khai Dự án. Tuy nhiên, đến nay Nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện báo cáo.

Theo kết quả đối chiếu với Cục thuế tỉnh, Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân còn nợ tiền thuê đất từ năm 2013 đến nay với số tiền 151.188.800 đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư dự án trên không thực hiện báo cáo theo quy định của Luật Đầu tư và không chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện Dự án.

Từ kết quả vụ việc trên cho thấy, việc chậm triển khai dự án này thuộc trách nhiệm của Nhà đầu tư. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt hoạt động.Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên