TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bà Thái Hương: Trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy

10-11-2017 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Bà Thái Hương: Trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy

Sáng nay, 10/11, vấn đề khai thác tài nguyên hiệu quả và phát triển bền vững nóng lên tại phiên họp Hội nghị Thượng đỉnh CEO Summit 2017 sau phần phát biểu của bà Jacinda Ardern - Thủ tướng New Zealand.

Và cũng đã đến lúc các doanh nghiệp Việt cần nhìn lại việc mình đối xử với mẹ thiên nhiên như thế nào, mình đã làm gì trong việc khai thác những món quà từ mẹ thiên nhiên để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Trân quý mẹ thiên nhiên

Nữ thủ tướng đến từ đất nước xinh đẹp và yên bình cho biết, Chính phủ New Zealand đang tạo ra khuyến nghị và giải pháp để tập trung vào thế hệ tương lai.

Giảm lượng khí thải cacbon xuống 0%, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh để đẩy mạnh hơn chương trình biến đổi khí hậu, đồng thời trung vào chăn nuôi tốt hơn (bò, cừu của New Zealand), là mục tiêu của New Zealand đến năm 2035, theo tham luận của bà Jacinda Ardern.

Bên cạnh đó, con số 500 tỷ USD đầu tư cho các nguồn năng lượng hóa thạch, tạo chính sách thuận lợi để sử dụng các nguồn năng lượng mới bền vững hơn, cũng được nữ Thủ tướng New Zealand đưa ra.

Đó là giải pháp mà New Zealand đưa ra để sẵn sàng trong các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại phiên họp này, đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH nhấn mạnh: "Trân quý Mẹ Thiên Nhiên, người sẽ cho mình tất thảy"

"Trong thời đại khoa học này, có nhiều thứ chúng ta có thể áp dụng công nghệ nhưng trong thực phẩm, trong thức ăn, nước uống của con người thì phải tôn trọng thiên nhiên, sử dụng những gì Mẹ Thiên Nhiên ban tặng. Lúc này, khoa học công nghệ chỉ là giải pháp để chúng ta đảm bảo năng suất, sản lượng, kiểm soát chất lượng"

Vì sức khoẻ cộng đồng, chúng ta sẽ thành công

Trong bài phát biểu mở đầu Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải cách thể chế, chính sách pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người dân"

Trong đó, có một điểm mà Thủ tướng nêu rõ: "Chú trọng tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng giúp kết nối thành thị với nông thôn, miền núi, vùng xa khó khăn"

Điểm này, bà Thái Hương cho rằng, nông nghiệp sạch, đảm bảo an ninh lương thực chính là mấu chốt của sự kết nối ấy. "Trước tiên phải có nguồn đất sạch và nước sạch. Không để người dân nghèo đói phải chặt phá rừng, gây tổn hại thiên nhiên, mà chúng ta phải tạo thêm nhiều việc làm cho họ"

Tôn trọng những món quà Mẹ thiên nhiên ban tặng được xem là một trong những giá trị cốt lõi của tập đoàn TH. Ý thức tôn trọng thiên nhiên, đó là điều mà bà Thái Hương muốn tất cả các doanh nghiệp Việt đều chung tay, đều xem đó là trách nhiệm "Vì sức khoẻ cộng đồng", để tạo ra giá trị cho tương lai.

Đó là lý do để dòng sữa tươi sạch TH true milk ra đời vào năm 2008, trước cơn bão "sữa nhiễm melamin tại Trung Quốc, ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường sữa Việt Nam, ảnh hưởng tới sức khoẻ con trẻ.

Đó là lý do TH Herbal ra đời, với tất cả thức uống được sản xuất từ nguồn thực vật thuần khiết thiên nhiên dưới những cánh rừng già.

Và đó cũng là lý do TH xây dựng dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và một số dự án khác có mức đầu tư 2,7 tỷ USD trong vòng 10 năm tại Liên Bang Nga. Sau 2 năm triển khai, giờ đây TH chuẩn bị đón đàn bò đầu tiên về tại trang trại TH ở những cánh đồng Nga trải dài thuộc Moscow.

Và, bà Thái Hương luôn một trăn trở, rằng Việt Nam rất cần nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, phải ý thức vì sức khoẻ cộng đồng mà tạo ra một nền nông nghiệp sạch, trân trọng những giá trị mà Mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng.

"Đời người nếu mình quan niệm dài thì cũng dài, nhưng nếu sống đến 100 năm, ngắn vẫn là ngắn, như một giấc ngủ trưa. Rất nhiều vĩ nhân đi qua cuộc đời này rồi cũng thành sông, thành suối. Họ được nhớ tới bởi đã làm những điều tốt đẹp và tử tế. Nếu chúng ta cùng định vị thương hiệu "Vì sức khoẻ cộng đồng trong tất cả các sản phẩm thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta đều thành công" - bên ngoài Hội nghị, bà Thái Hương chia sẻ.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên