TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác bỏ thoả thuận vẫn chưa đủ, Elon Musk còn mỉa mai SEC trên Twitter

05-10-2018 - 10:58 AM | Tài chính quốc tế

Bác bỏ thoả thuận vẫn chưa đủ, Elon Musk còn mỉa mai SEC trên Twitter

Chỉ vài ngày sau khi đồng ý với quyết định của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Elon Musk đột ngột rút khỏi thoả thuận này và chưa dừng ở đó, ông còn đổi tên của cơ quan này với giọng điệu đầy tính khiêu khích.

Trong một dòng tweet đăng lên hôm thứ Năm (4/10), Elon Musk đã mỉa mai Uỷ Ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Musk viết trên Twitter: "Uỷ ban làm giàu cho những kẻ bán khống (The Shortseller Enrichment Commission) đang làm một việc thực sự tuyệt vời. Và việc thay đổi tên như thế này là hoàn toàn chính xác."

Hôm thứ Bảy tuần trước, CEO của Tesla đã đồng ý trả khoản phạt 20 triệu USD và rời bỏ chiếc ghế chủ tịch để giải quyết những cáo buộc gian lận liên quan đến những gì ông đã chia sẻ trên Twitter hôm 7 tháng 8.

Thoả thuận này yêu cầu Tesla phải bổ nhiệm hai giám đốc độc lập mới cho hội đồng quản trị và đưa ra "các biện pháp kiểm soát và thủ tục bổ sung để giám sát các hoạt động tương tác, liên lạc của Musk". Hội đồng quản trị của Tesla cũng phải nộp phạt 20 triệu USD và Musk vẫn đảm nhiệm vị trí CEO.

Tuy nhiên, sau đó, cả hội đồng quản trị của Tesla và Elon Musk đều bác bỏ thoả thuận này sau khi vị CEO đe doạ sẽ rời công ty ngay lập tức.

"Quyết định được đưa ra để ngăn chặn sự xáo trộn trong thị trường và gây tổn hại cho các cổ đông của Tesla", Steven Peikin, đồng giám đốc bộ phận thực thi pháp lý của SEC, cho biết.

Sau dòng tweet đầy khiêu khích của Musk, cổ phiếu của Tesla đã giảm 2,7% trong thời gian giao dịch ngoài giờ.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Financial Times

Trở lên trên