TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạc Liêu: 361 cơ sở thu mua chế biến tôm nghi vấn có bơm chích tạp chất

17-10-2018 - 11:16 AM | Thị trường

Bạc Liêu: 361 cơ sở thu mua chế biến tôm nghi vấn có bơm chích tạp chất

Đó là kết quả rà soát của lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu trong việc chấn chỉnh, đấu tranh với hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Cụ thể, đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu - cho biết, qua rà soát, trước khi có đề án kiểm soát tôm tạp chất, tỉnh xác định có 711 cơ sở thu mua, sơ chế tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 361 cơ sở có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tôm tạp chất.

Bạc Liêu: 361 cơ sở thu mua chế biến tôm nghi vấn có bơm chích tạp chất - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại sơ kết đề án. Ảnh: Nhật Hồ.

Các đơn vị chức năng đã cho 361 cơ sở này ký cam kết không tổ chức bơm chích tạp chất, thu mua, vận chuyển sản phẩm tôm tạp chất.

“Thời điểm ngày 15.7.2018, có 156 cơ sở và đến 30.9.2018 còn 134 cơ sở nghi vấn đang hoạt động”, đại tá Hận thông tin.

Thời gian qua, Bạc Liêu phát hiện 120 trường hợp vi phạm tôm có chứa tạp chất, với số lượng trên 21 tấn. Trong đó, nguồn tôm từ trong tỉnh có tổng số 100 vụ; nguồn tôm từ ngoài tỉnh có tổng số 20 vụ.

Tỉnh đã xử lý hành chính với số tiền trên 5 tỉ đồng, đồng thời công khai hàng chục cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bạc Liêu: 361 cơ sở thu mua chế biến tôm nghi vấn có bơm chích tạp chất - Ảnh 2.

Kiểm tra tôm giống nhập tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ.


Công tác ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm tôm có chứa tạp chất được sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, các Bộ ngành…

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tệ nạn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu; Không để tình trạng này kèo dài ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín tôm nuôi tại Bạc Liêu nói riêng, con tôm Việt Nam nói chung.

Theo Nhật Hồ

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên