TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bài học đắt giá sau câu chuyện: Tỷ phú luôn "mặc đi mặc lại" một loại trang phục

06-07-2016 - 12:05 PM | Sống

Bài học đắt giá sau câu chuyện: Tỷ phú luôn "mặc đi mặc lại" một loại trang phục

Đằng sau sự giản dị trong trang phục, thói quen mặc đi mặc lại một style quần áo của các doanh nhân, tỷ phú là những bài học đắt giá và thú vị mà chúng ta chưa biết tới.

Trang phục thường ngày của tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg là dép tông, áo phông xám hay áo hoodie có in chữ ký và quần bò. Steve Jobs - cựu giám đốc điều hành của hãng Apple - cũng có chung sở thích với Mark khi thuở sinh thời, ông chủ yếu mặc quần jean và áo sơ mi cao cổ màu đen. Tổng thống Barack Obama cũng có suy nghĩ tương tự khi trang phục thường chỉ màu xanh hoặc xám.

Nói tới xu hướng đơn giản hóa trang phục không thể không kể đến doanh nhân John Paul DeJoria. Tỷ phú ngành rượu từng có cuộc sống không mấy dư dả. Ông phải thu thập vỏ chai ở các cửa hàng tạp hóa để kiếm sống. John Paul thường chọn mặc màu đen cũng vì lý do tài chính: hạn chế vết bẩn, giảm hóa đơn giặt là. Sau này, khi đã sở hữu tài sản khổng lồ, ông cũng không thay đổi phong cách.


Tỷ phú John luôn đồ màu đen: từ quần, áo sơ mi cho tới áo khoác.

Tỷ phú John luôn đồ màu đen: từ quần, áo sơ mi cho tới áo khoác.

Tuy nhiên, đằng sau những bộ trang phục đơn giản kể trên là kho bí mật quan trọng bạn có thể học hỏi từ những người giàu có, tài ba bậc nhất thế giới:

Quyết định ít hơn

Những người thành công tiết lộ, họ thích mặc quần áo giống nhau, lặp đi lặp lại vì muốn hạn chế thời gian đưa ra lựa chọn “phù phiếm” và tập trung tốt hơn vào công việc thực tế. Với Barack Obama, ông nói bản thân có nhiều quyết định quan trọng để làm hơn là lựa chọn mặc trang phục gì.

Zuckerberg cũng chia sẻ: “Tôi thấy, mình sẽ không làm được gì nếu dành năng lượng vào những thứ ngớ ngẩn và tầm phào trong cuộc sống. Do đó, cách sống của tôi là tập trung toàn bộ sức lực để xây dựng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất".

Giống như các tỷ phú khác, doanh nhân John Paul DeJoria nhận định, mặc một loại trang phục khiến ông mất ít thời gian để suy nghĩ và lo lắng, thay vào đó có thể chú trọng vào gia đình và kinh doanh.

Bớt áp lực

Matilda Kahl, giám đốc nghệ thuật ở New York, cho biết: việc lựa chọn trang phục đơn giản và giống nhau để mặc mỗi ngày khiến bản thân bớt mệt mỏi và áp lực trong quyết định, đặc biệt là vào buổi sáng, thời điểm bắt đầu một ngày mới.

“Nó có quá cầu kỳ, hở hang hay quá ngắn/dài không? Đó là những câu hỏi mà tôi thường xuyên phải vật lộn trước khi đi làm. Nhưng bây giờ, trong chiếc áo lụa trắng thương hiệu và chiếc quần đen, hàng ngày, tôi không còn phải quá lo lắng”, Matilda tâm sự.

Mang tính hình tượng

Alice Gregory - một nhà văn sống ở thành phố New York - cho rằng, phong cách thời trang là một phương pháp dễ dàng và không tốn kém để nổi tiếng. Đây là cách để khẳng định địa vị của mình như một nhân vật chính. Đó là lý do các nhân vật truyện tranh không bao giờ thay đổi trang phục.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên