TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng

Trong nửa cuối năm, lượng khách hàng không nội địa có thể tăng trưởng nhờ vào công suất bổ sung từ hãng hàng không mới Bamboo Airway, theo đánh giá của CTCP Chứng khoán Rồng Việt.

Theo báo cáo của đơn vị này, trong 6 tháng vừa qua, tăng trưởng khách quốc tế đạt 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, khách trong nước tăng khoảng 7,6% so với cùng kỳ. Tổng hành khách tăng 9,6%.

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng - Ảnh 1.

Lượng khách du lịch Trung Quốc đã giảm 3% trong 6 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018. Dù vậy, mức giảm này được bù đắp bởi lượng khách Hàn Quốc tăng mạnh 21%.

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng - Ảnh 2.

Nhận định về tăng trưởng lượng khách, phía Rồng Việt cho rằng khách quốc tế khó lòng tiếp nối đà tăng trưởng như năm 2018 do lượng khách Trung Quốc giảm. Theo cơ cấu, khách Trung Quốc chiếm khoảng 29% tổng du khách đến Việt Nam.

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng - Ảnh 3.

Mặc dù thị lưu lượng khách nội địa đã giảm tốc trong những năm gần đây khi các hãng hàng không ưu tiên các tuyến quốc tế nhưng đơn vị nghiên cứu cho rằng có thể hi vọng tăng trưởng hành khách trong nước sẽ tăng trong nửa cuối năm nhờ công suất bổ sung từ hãng hàng không mới Bamboo. Bamboo đã mở hơn 20 đường bay nội địa mới được mở trong năm 2019.

Bamboo Airways cùng nhiều đối thủ mới dự kiến sẽ gia nhập ngành trong 2020 sẽ khiến cạnh tranh gay gắt hơn.

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng - Ảnh 4.

Doanh thu vận tải hành khách của hai hãng chính hiện tại, Vietjet Air và Vietnam Airlines, đều thể hiện sự suy yếu trong tăng trưởng, theo đánh giá của Rồng Việt. Biên gộp của hai hãng này giảm lần lượt 28 điểm % và 93 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái dù giá nhiên liệu máy bay trung bình thấp hơn 5% trong nửa đầu năm 2019 so với cùng kỳ.

Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ kéo khách nội địa tăng trưởng - Ảnh 5.

Bamboo Airways đang khai thác 10 máy bay (đã được phê duyệt quy mô đội bay lên 30 máy bay) trên 24 tuyến nội địa. Dự kiến hãng này sẽ mở các tuyến quốc tế vào cuối năm 2019. 

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên