TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban Bí thư kỷ luật ông Bùi Quang Vinh do liên quan MobiFone mua AVG

27-11-2018 - 15:35 PM | Thời sự

Ban Bí thư kỷ luật ông Bùi Quang Vinh do liên quan MobiFone mua AVG

Xem xét nội dung, mức độ, hậu quả các vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, nhà nước của ông Bùi Quang Vinh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách do liên quan vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Ngày 27-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư.

Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tại tờ trình số 149, ngày 21-11-2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh, nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến trách nhiệm các sai phạm xảy ra đối với dự án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu ( AVG ), Ban Bí thư nhận thấy:

Trong thời gian giữ chức bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Quang Vinh, chịu trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm khi ký Công văn số 721/BKHĐT-KCHTĐT, ngày 24-11-2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Sau khi có thông tin bất thường của dự án, ông Bùi Quang Vinh đã có văn bản đề nghị dừng dự án, nhưng lúc đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phê duyệt và thực hiện dự án.

Ông Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Bùi Quang Vinh phải được áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng.

"Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-12-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, mức độ, hậu quả các vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, nhà nước của ông Bùi Quang Vinh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách" - kết luận của Ban Bí thư nêu rõ.

Theo Bảo Trân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên