TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn có tin đây là không gian sống của ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg?

15-01-2017 - 18:26 PM | Sống

Bạn có tin đây là không gian sống của ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg?

Mark Zuckerberg, ông trùm Facebook là một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, với lối sống và phong cách vô cùng giản dị, Mark Zuckerberg đã khiến nhiều người phải bất ngờ về sự quá đỗi bình dân trong chính không gian sống của mình.

Mark Zuckerberg, lập trình viên và người sáng lập ra mạng xã hội Facebook, là một trong những người giàu có và ảnh hưởng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, chắc hẳn đối với suy nghĩ của nhiều người, không gian sống của Mark Zuckerberg sẽ được thiết kế theo phong cách sang trọng, lộng lẫy, xa hoa và cầu kì bậc nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, bạn có thể đã nhầm và ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg chính là một trường hợp ngoại lệ.

Gần đây, Mark Zuckerberg đã đăng tải một đoạn video trực tuyến để giới thiệu về phát minh mới nhất của mình (ngôi nhà thông minh có tên gọi là Jarvis) với cộng đồng Facebook. Mark Zuckerberg đã chính thức hoàn thành mục tiêu trong việc sáng tạo ra một trợ lý ảo cho riêng bản thân dựa trí thông minh nhân tạo. Đồng thời, chính đoạn clip đó cũng đã hé lộ phần nào không gian sống ấm áp và giản dị của vợ chồng Mark Zuckerberg.

Đoạn video đã khiến nhiều người khá bất ngờ và ngạc nhiên trước sự quá đỗi bình dân và ấm cúng trong không gian sống hàng ngày của vợ chồng Mark. Khác hẳn với những hình ảnh xa hoa và lấp lánh trong các ngôi nhà của nhiều tỷ phú khác, Mark Zuckerberg lại chọn cho mình một sự đơn giản, tinh tế mà ấm áp theo phong cách riêng của mình.

Đoạn clip đã ghi lại cả những hình ảnh bên ngoài và không gian sống bên trong của ngôi nhà. Vợ chồng Mark Zuckerberg đã mua ngôi nhà này với giá 7.000.000 USD vài năm trước đây.

Đặc biệt, cảnh quan và thiết kế của căn nhà gần như hoàn toàn không có sự thay đổi kể từ lần đầu tiên vợ chồng Mark Zuckerberg chuyển đến sinh sống.

Trên quan điểm của những người giàu có thì đây thực sự là một không gian sống đơn giản, gần gũi và cực kì khiêm tốn trong giới thượng lưu. Ngoài công việc chính, Mark và người vợ của mình chủ yếu tập trung nhiều vào các hoạt động từ thiện trên khắp thế giới.

Đặc biệt, Mark không hề sử dụng những đồng tiền mà mình kiếm được vào những thú vui xa xỉ của giới thượng lưu như xây dựng toilet bằng vàng, bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ hay những thương hiệu thời trang đẳng cấp.

Vào năm 2010, Mark Zuckerberg đã đăng kí để tham gia “The Giving Pledge”, một tổ chức từ thiện được thành lập bởi 2 tỷ phú Warren Buffet và Bill Gates.

Bên cạnh sự giản dị trong không gian sống, vợ chồng Mark còn có dự định quyên góp tới 99% khối tài sản khổng lồ (khoảng 45 tỷ USD) của họ cho các hoạt động thiện nguyện trên khắp thế giới.

Mark Zuckerberg thực sự là một tấm gương đạo đức chuẩn mực về lối sống văn minh, tiết kiệm và giàu lòng nhân ái cho tầng lớp thượng lưu.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Brightside

Trở lên trên