TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn gái nghi can thảm sát Las Vegas lần đầu lên tiếng

05-10-2017 - 11:09 AM | Tài chính quốc tế

Bạn gái nghi can thảm sát Las Vegas lần đầu lên tiếng

Được FBI hộ tống sau khi trở về Mỹ từ Philippines, bà Marilou Danley, bạn gái của nghi can gây ra vụ thảm sát Las Vegas, nhấn mạnh mình hoàn toàn không biết gì về âm mưu khủng khiếp.

Trong lần lên tiếng đầu tiên kể từ vụ xả súng làm 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương, bà Danley nhấn mạnh mình hoàn toàn không biết gì về âm mưu của Stephen Paddock cũng như không nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bạn trai chuẩn bị gây ra vụ thảm sát rúng động nước Mỹ dù các điều tra viên nhận định, đây là vụ thảm sát được lên kế hoạch tỉ mỉ.

Thông qua luật sư, bà Danley cho biết: “Tôi biết Stephen Paddock là người tử tế, chu đáo vào trầm tính. Tôi yêu anh ta và hy vọng vào một tương lai tươi sáng với người đàn ông này. Tuy nhiên, anh ấy không bao giờ nói với tôi hay làm gì để tôi nghĩ rằng anh ấy đang chuẩn bị cho một sự kiện kinh hoàng như vụ xả súng vừa xảy ra”.

Theo Danley, bà về Philippines khoảng 2 tuần trước khi vụ xả súng xảy ra. Chính Paddock mua vé cho bà để về thăm gia đình. Sau đó, Paddock chuyển cho bạn gái một số tiền, điều khiến Danley nghĩ rằng bạn trai đang tìm cách chia tay với. Số tiền đó được xác định là 100.000 USD, chuyển đi vài ngày trước khi vụ xả súng xảy ra.

“Cách đây hai tuần, Stephen cho biết anh ấy mua được một tấm vé máy bay giá rẻ để tôi về Philippines thăm gia đình và bạn bè. Khi ở quê nhà, Stephen chuyển khoản cho tôi một số tiền mà anh ấy nói muốn tôi dùng để mua một căn nhà cho mình và cả gia đình. Tôi rất biết ơn Stephen nhưng thực tình, lúc đó tôi cho rằng bạn trai đang muốn chia tay mình”, Danley kể lại.

Nói đến các nạn nhân vụ xả súng, người phụ nữ 62 tuổi cho biết bà rất đau sót trước sự mất mát mà những người vô tội phải hứng chịu. “Tôi cầu Chúa cho những người thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ xả súng. Tôi cũng là một người mẹ, một người bà nên tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người mất đi thân nhân trong vụ việc”, Danley nói.

Giải thích cho sự im lặng, Danley cho biết bà muốn về Mỹ và làm việc với nhà chức trách trước khi đưa ra tuyên bố chính thức. Ngay khi máy bay chở Danley hạ cánh xuống đất Mỹ, FBI và cảnh sát đã tiếp cận và hộ tống cô tới một địa điểm chưa xác định. Các điều tra viên hy vọng lời khai của Danley sẽ giúp làm sáng tỏ động cơ của kẻ xả súng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/AP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên