TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán hết nhà và doanh nghiệp, bóng hồng 42 tuổi trở thành người Anh đầu tiên đến thăm 7 châu lục bằng xe mô tô

25-03-2018 - 19:45 PM | Sống

Bán hết nhà và doanh nghiệp, bóng hồng 42 tuổi trở thành người Anh đầu tiên đến thăm 7 châu lục bằng xe mô tô

Bà Steph Jeavons, 42 tuổi là người Anh đầu tiên đặt chân đến tất cả các châu lục trên thế giới chỉ bằng chiếc xe mô tô địa hình trong vòng 4 năm.

Trước khi bắt đầu chuyến đi khám phá 7 châu lục, bà Steph Jeavons - sống ở thị trấn Colwyn Bay, phía Bắc xứ Wales, Vương Quốc Anh - đã bán hết nhà, doanh nghiệp, đồ đạc và chỉ giữ lại những món đồ kỷ niệm do ba mẹ để lại. Đồng hành cùng bà trong chuyến đi này là chiếc xe mô tô địa hình phân khối lớn. 

Người phụ nữ này từng mơ ước có chuyến đi thám hiểm từ 20 năm trước khi bà quyết định khởi hành vào năm 2014. Steph Jeavons quyết định bắt đầu chuyến đi một lần trong đời sau khi con trai của bà 24 tuổi. Thậm chí Steph Jeavons còn là bà nội của một đứa trẻ 3 tuổi khi đặt chân đến quốc gia Ấn Độ trong cuộc hành trình dài 4 năm của mình. 

Bà chia sẻ: "Tôi muốn có một chuyến đi phượt dài ngày từ nhiều năm trước và khi 18 tuổi, tôi bắt đầu suy nghĩ về nó - ban đầu chỉ là đến đảo Borneo, Malaysia để xem các con đười ươi và sau đó là những nơi khác. Tôi sinh con trai năm 18 tuổi và là nhân viên tư vấn thế chấp cho đến năm 2008. Sau đó tôi quyết định thay đổi cuộc sống của mình và bắt đầu tạo dựng nên trường dạy lái xe mô tô địa hình cùng với đối tác kinh doanh. Chỉ sau 6 tháng thành lập, Honda đã đề nghị chúng tôi ký hợp đồng và chỉ sau 12 tháng, chúng tôi đã gây dựng nên ngôi trường dạy lái xe mô tô địa hình lớn nhất nước Anh".

Steph Jeavons cho biết thêm: "Tôi đã vẽ phạm vi khắp trái đất trên bản đồ ở văn phòng và nghiên cứu nơi nào tôi muốn đến. Tôi nhận ra, những điều này chắc chắn sẽ nhiều khó khăn. Tôi muốn đi đến Trung Quốc nhưng chi phí rất cao và tôi sẽ phải nhờ đến sự chỉ dẫn".

Bán hết nhà và doanh nghiệp, bóng hồng 42 tuổi trở thành người Anh đầu tiên đến thăm 7 châu lục bằng xe mô tô  - Ảnh 1.

Jeavons đã trở thành người Anh đầu tiên chạm chân đến tất cả 7 châu lục trên chiếc Honda CRF250L đáng tin cậy của mình - biệt danh là Rhonda the Honda.

"Đi đến Nam Cực là một thách thức lớn đối với tôi. Mọi người nói rằng tôi sẽ không thể đi xe máy đến đó nhưng tôi đã đạt được mục đích trên chiếc du thuyền nhỏ băng qua eo biển Drake được cho là nhiều mối nguy hiểm vì những trận bão kinh hoàng. Điều này mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Ước mơ của tôi đã trở thành sự thật".

"Tôi đã đi hết 80 000 dặm tương đương 128 747.52 km trong chuyến thám hiểm kéo dài 4 năm với thời gian 6 giờ một ngày trên xe mô tô và đã đến thăm 50 quốc gia".

Người bạn đồng hành hoàn hảo của Jeavons, Rhonda the Honda, bị hỏng duy nhất một lần trong chuyến đi. Bà cho biết những địa điểm nổi bật của chuyến đi bao gồm Ethiopia, Colombia, Iran và Mexico - những quốc gia mà lúc đầu bà cảm thấy lo lắng khi đến thăm.

Cuối cùng Jeavons đã trở lại London sau 4 năm rời khỏi quốc gia này. Bà kể lại: "Tôi đã về nhà một thời gian ngắn từ Canada. Tôi bị một số chấn thương vì vậy về nhà để điều trị và đã gặp Alexis, nó thật là đáng yêu. Thật sự rất khó để đưa ra lựa chọn nơi yêu thích của tôi. Tôi thích rất nhiều nước đặc biệt là những nơi tôi đã rất lo lắng khi đến thăm. Có rất nhiều thăng trầm, đây thực sự là một bước ngoặt".

Bán hết nhà và doanh nghiệp, bóng hồng 42 tuổi trở thành người Anh đầu tiên đến thăm 7 châu lục bằng xe mô tô  - Ảnh 2.

Bà cho biết, Ấn Độ là một nơi không dễ lái xe bởi vì nhiệt độ cao tới 40 độ, giao thông rất tệ như mọi từng nói và bà bị ốm vì kiệt sức do nhiệt độ quá nóng. Mọi người đều nói rằng nơi đến tiếp theo là nguy hiểm nhưng Jeavons chưa bao giờ gặp rắc rối. 95 % những người mà bà gặp là thân thiện và tốt bụng.

Jeavons chia sẻ: "Với những nơi như Iran, bạn bè và gia đình lo lắng khi tôi đi đến đó một mình, nhưng mỗi khi tôi dừng chân, người dân địa phương rất tốt bụng khi cho tôi ăn và ở lại".

Mặc dù gia đình và bạn bè ban đầu đều có sự lưỡng lự nhưng họ đã ủng hộ chuyến thám hiểm của Jeavons.

Vân Anh

Theo Trí thức trẻ/FoxNews

Trở lên trên