TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM xin tạm ứng 39 tỉ đồng để trả lương

04-03-2019 - 16:31 PM | Bất động sản

Ban quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM xin tạm ứng 39 tỉ đồng để trả lương

Ban quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thường trực UBND Tp.HCM chấp thuận cho tạm ứng 39 tỉ đồng để chi tiền lương, thu nhập, khen thưởng và phúc lợi, đào taọ… nhằm duy trì hoạt động ổn định; lấy lại niềm tin của nhà tài trợ, nhà thầu, tăng tốc thi công nhằm đưa tuyến metro số 1 hoàn thành vào cuối năm 2020.

Mặc dù Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM đã có văn bản kiến nghị từ tháng 11/2018 và lãnh đạo TP.HCM đã họp nhiều cuộc giải quyết vướng mắc nhưng tình hình kinh phí hoạt động năm 2019 tiếp tục gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời.

Theo Ban Quản lý đô thị đường sắt đô thị Tp.HCM, tình hình khó khăn trên một lần nữa lại làm tinh thần của đa số cán bộ, viên chức người lao động bất an và tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn vì thu nhập không đủ trang trải cuộc sống.  Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực ổn định tình hình khó khăn chung xảy ra trong thời gian qua.

Ban quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM xin tạm ứng 39 tỉ đồng để trả lương - Ảnh 1.

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên số 1 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020

Do đó, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM kiến nghị UBND TP chấp thuận cho tạm ứng 39 tỉ đồng để chi tiền lương, thu nhập, khen thưởng và phúc lợi, đào tạo… nhằm duy trì hoạt động ổn định.

Mặt khác, thời gian qua tập thể ban đang dồn sức thực hiện ổn định công tác tổ chức bộ máy, lấy lại niềm tin của nhà tài trợ, nhà thầu, tăng tốc thi công nhằm đưa tuyến metro số 1 hoàn thành vào cuối năm 2020.

Tháng 11-2018, ban đã có báo cáo về biến động tình hình nhân sự, trong đó nêu việc thiếu nhân sự chủ chốt các phòng ban và cả lãnh đạo ban làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ do đơn nghỉ việc dồn dập.

Cụ thể, tính từ 7-2016 đến tháng 11-2018 có tới 45 người nghỉ việc, trong số đó có 5 lãnh đạo phòng ban, 37 chuyên viên và thêm 3 người nghỉ do tinh giản biên chế.

Ngoài số nhân sự nghỉ trên, còn có một số lãnh đạo cấp phòng, lãnh đạo ban cũng nộp đơn xin nghỉ. Tính tổng cộng, thời điểm trên người đã nghỉ và nộp đơn xin nghỉ lên tới hơn 50.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên