TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn sẽ trả giá đắt vì đánh răng sau khi uống rượu vang, vì sao vậy?

08-07-2016 - 20:40 PM | Sống

Bạn sẽ trả giá đắt vì đánh răng sau khi uống rượu vang, vì sao vậy?

Bạn vẫn thường được mách nhỏ, uống một ly rượu vang mỗi ngày sẽ đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Nhưng một phiền toái nhỏ rượu vang đem đến là làm răng ố màu.

Điều này khiến bạn muốn đánh răng ngay sau khi uống rượu. Nhưng coi chừng nhé, tình hình sẽ khủng khiếp hơn nếu bạn làm vậy.

Theo hãng tin BBC, đánh răng ngay sau khi uống rượu sẽ vĩnh viễn làm mất đi lớp men răng, khiến răng ê buốt và dễ bị sâu. Rượu vang có nồng độ axit cao, đây chính là kẻ thù không đội trời chung với lớp bảo vệ răng. Vang trắng thậm chí còn có sức tàn phá khủng khiếp hơn cả vang đỏ.


Nồng độ axit cao trong rượu vang ảnh hưởng tới lớp bảo vệ răng. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi bạn đánh răng ngay sau đó.

Nồng độ axit cao trong rượu vang ảnh hưởng tới lớp bảo vệ răng. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi bạn đánh răng ngay sau đó.

Theo Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng, “các nghiên cứu chứng minh rượu vang trắng có khả năng ăn mòn cao hơn rượu vang đỏ. Do đó, uống rượu vang trắng thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh nặng về răng”.

Vậy nên, dù rượu vang đỏ để lại những vết ố “mắc cỡ” trên răng, nó cũng không lấy đi nhiều canxi của răng như rượu vang trắng. Và để giảm thiểu thiệt hại, bạn hãy chờ ít nhất một tiếng sau khi uống rượu vang mới đi đánh răng nhé. Khi đó, răng đã kịp phục hồi sau khi “hứng chịu” độ pH của rượu.

Theo các chuyên gia, ăn pho mát giàu canxi khi uống rượu vang sẽ làm trung hòa lượng axit ăn mòn và hạn chế được sự phiền toái tới sức khỏe răng miệng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/BBC