TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bão bán tháo bất ngờ ập đến, VnIndex đi tong 48 điểm, FLC đạt thanh khoản 22,3 triệu cổ phiếu trong phiên giảm sàn

Bão bán tháo bất ngờ ập đến, VnIndex đi tong 48 điểm, FLC đạt thanh khoản 22,3 triệu cổ phiếu trong phiên giảm sàn

Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh sàn HoSE lên đến 7.520 tỷ đồng. Nhà đầu tư đang băn khoăn liệu dòng tiền tham lam đã kích hoạt hay đơn thuần chỉ là một "ánh sáng le lói" và chưa nên bám víu vào kim chỉ nam chưa rõ ràng này.

Phiên giao dịch bão tố hôm nay cuối cùng cũng đã kết thúc. Phép màu không hiện ra và những người đang cầm cổ phiếu đắng cay nhìn VnIndex đi tong 48 điểm.

Yếu tố ngoài tầm kiểm soát và ngoài khả năng dự báo trên thị trường thế giới một lần nữa lại cuốn phăng tất cả những nỗ lực kiếm lời của nhà đầu tư từ đầu năm đến nay. Chốt phiên 11/10, VnIndex mất 48 điểm tương ứng 4,84% về ngưỡng 946 điểm và HNX-Index mất 6,6 điểm tương ứng 5,8% về mức 107,17 điểm.

FLC đạt thanh khoản 22,3 triệu cổ phiếu trong phiên giảm sàn ngày hôm nay. Có lẽ, những nhà đầu tư kỳ vọng Bamboo cất cánh đã thấy cổ phiếu đủ rẻ và tranh nhau mua.

Điều đáng nói trong phiên hôm nay là đã có lúc trong chuỗi giảm sâu không lối thoát, VnIndex bất ngờ hồi phục khá mạnh từ -51 điểm về -35 điểm khiến nhiều nhà đầu tư khấp khởi mừng, chờ đợi một phép màu. Nhưng kết phiên, phép màu đó không xảy ra.

Cả thị trường giảm sâu nên câu chuyện của vài cổ phiếu có lẽ cũng bị lãng quên đâu đó. Trong những phút chỉ mong bán được cổ phiếu tránh rủi ro toàn bộ tài khoản, nhà đầu tư có lẽ quên mất nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đã bị đẩy về vùng giá thấp nhất nhiều năm.

Ánh sáng le lói phiên bán tháo bất ngờ này có lẽ là thanh khoản. 7.800 tỷ đồng- hơn gấp đôi một phiên bình thường- được đổ vào thị trường. Đâu đó, tiền trên thị trường vẫn rất nhiều, chỉ có điều họ có mua cổ phiếu hay không và nếu có mua thì mua ở mức giá nào mà thôi. Dường như, mức giá hiện tại đã đủ rẻ để kích hoạt một số nguồn tiền. Thế nhưng, việc Vnindex không hồi phục đáng kể cuối phiên khiến "ánh sáng le lói" trở thành thứ khiến người ta hoài nghi.

===================

Sau khi giảm 50 điểm trong phiên sáng, thị trường đã có nhịp hồi phục nhẹ và có thời điểm chỉ còn giảm khoảng 35 điểm. Tuy vậy, sau 14h, áp lực bán một lần nữa trở lại khiến Vn-Index tiếp tục mất hơn 50 điểm.

Tại thời điểm 14h25’, chỉ số Vn-Index giảm 50,73 điểm (5,11%) xuống 943,17 điểm; Hnx-Index giảm 6,44 điểm (5,66%) xuống 107,31 điểm và Upcom-Index giảm 3,46% xuống 51,96 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 8.200 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với giá trị hơn 330 tỷ đồng.

=============================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số Vn-Index mất 47,8 điểm (4,81%) xuống 946,16 điểm; Hnx-Index giảm 5,09% xuống 107,97 điểm và Upcom-Index giảm 3,31% xuống 52,04 điểm. Trên toàn thị trường hiện có 501 mã giảm, trong đó có 77 mã giảm sàn, áp đảo hoàn toàn so với 52 mã tăng điểm.

Những cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý có thể kể tới BVH, HSG, PVD, TCM, DIG, LDG, GTN, SHS, CTS, VND,…

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 6.000 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn "xả hàng" không thương tiếc khi bán ròng gần 280 tỷ đồng trong phiên sáng nay.

Trên thị trường phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu, nhưng vẫn có mức premium so với VN30 Index từ 8-10 điểm.

Bão bán tháo bất ngờ ập đến, VnIndex đi tong 48 điểm, FLC đạt thanh khoản 22,3 triệu cổ phiếu trong phiên giảm sàn - Ảnh 1.

Các thị trường châu Á giảm sâu trong phiên sáng nay

=============================

Sau những phút hồi phục nhẹ sau phiên ATO, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán tháo dữ dội. Tại thời điểm 10h40’, chỉ số Vn-Index giảm gần 53 điểm (5,27%) xuống 941,53 điểm; Hnx-Index giảm 5,67% xuống 107,36 điểm và Upcom-Index giảm 3,8% xuống 51,8 điểm.

Số mã giảm điểm hiện áp đảo hoàn toàn với 471, trong đó có 90 mã giảm sàn. Số mã tăng điểm trên toàn thị trường vỏn vẹn 41.

Thanh khoản thị trường tăng vọt lên 4.700 tỷ đồng. Trong đó khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 170 tỷ đồng.

================================

Trong đêm qua, TTCK Mỹ điều chỉnh khá mạnh và điều này đã tác động tiêu cực tới các TTCK Châu Á trong buổi sáng nay và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chỉ ít phút sau khi mở cửa, chỉ số Vn-Index đã mất hơn 38 điểm (3,9%) xuống 955,61 điểm. Các chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index cũng giảm trên 2,5%.

Các nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dệt may, thủy sản, thép…đều giảm khá mạnh cho thấy tâm lý lo ngại của giới đầu tư lúc này.

Bên cạnh đó, việc giá dầu Thế giới giảm sâu trong đêm qua cũng ảnh hưởng tiêu cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí, vốn là nhóm nâng đỡ thị trường trong thời gian gần đây. Các cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, BSR,…đều giảm khá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như VHM, VIC, VRE, VJC, PLX, MWG, PNJ, FPT, BVH, GAS, HPG, MSN, SAB…cũng đồng loạt giảm sâu khiến thị trường mất đi lực đỡ.

Các thị trường trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Singapore…hầu hết đều giảm từ 2-4%.

Bão bán tháo bất ngờ ập đến, VnIndex đi tong 48 điểm, FLC đạt thanh khoản 22,3 triệu cổ phiếu trong phiên giảm sàn - Ảnh 2.

Diễn biến các TTCK trong khu vực sáng nay

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên