TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, nhiều người mắc kẹt trên đường đoàn tụ với gia đình ở Philippines

24-12-2019 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, nhiều người mắc kẹt trên đường đoàn tụ với gia đình ở Philippines

Cơn bão có sức gió giật lên tới 200 km/h đang đổ bộ vào Philippines, quốc gia Công giáo lớn nhất châu Á, làm gián đoạn nhiều hoạt động của người dân.

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines vào chiều và tối ngày 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với tốc độ di chuyển đạt 100 km/h. Đây được đánh giá là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên tới 200 km/h, nhiều hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một số chuyến bay nội địa. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã cấm tàu thuyền hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Điều này dẫn tới việc nhiều người dân Philippines không thể đoàn tụ với gia đình trong dịp Giáng sinh vì mắc kẹt tại các cảng.

Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ vào tỉnh Đông Samar vào chiều hoặc tối nay. Tuy nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ. Một số tỉnh ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 cấp độ. Tuy nhiên, bão vẫn gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm hơn 6.300 người thiệt mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên