TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bao giờ Hà Nội trang bị trực thăng chữa cháy?

12-04-2016 - 17:30 PM | Thời sự

Bao giờ Hà Nội trang bị trực thăng chữa cháy?
Trực thăng chữa cháy. Ảnh minh họa

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, phải đến giai đoạn năm 2025 – 2030, Hà Nội mới tính đến việc trang bị trực thăng chữa cháy.

Trao đổi tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 12/4, thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội cho biết, việc trang bị trực thăng cho lực lượng PCCC là một chủ trương đúng.

“Trực thăng không chỉ phục vụ mục đích thuần túy chữa cháy mà còn thực hiện một số nhiệm vụ khác, ở những nơi không thể tiếp cận được bằng đường bộ, vùng sâu vùng xa hoặc trường hợp khẩn cấp cần cấp cứu”, ông Định phân tích.

Cũng theo ông Định, Chính phủ, Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Cảnh sát PCCC tham mưu, tổ chức thực hiện việc trang bị trực thăng chữa cháy.

"Đề án trang bị cơ sở vật chất tầm nhìn đến năm 2025 – 2030 đã được xây dựng, trong đó có nhiều nội dung cần đầu tư và có nội dung liên quan đến việc trang bị trực thăng chữa cháy", ông Định tiết lộ.

Tuy nhiên, ông Định cũng thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại, việc trang bị trực thăng chữa cháy là chưa phù hợp.

“Để sử dụng trực thăng chữa cháy cần nguồn lực rất lớn. Hiện chúng ta chưa có điều kiện. Trước mắt, nếu có yêu cầu thì chúng tôi phối hợp với lực lượng máy bay trực thăng bên quân đội để làm nhiệm vụ”, ông Định nói.

Theo thiếu tướng Hoàng Quốc Định, phải đến năm 2025 – 2030 căn cứ trên điều kiện cơ sở vật chất, kinh tế xã hội, Hà Nội mới bàn đến việc mua trực thăng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên