TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm Aviva mua lại 50% cổ phần của liên doanh VietinBank Aviva

23-04-2017 - 11:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Bảo hiểm Aviva mua lại 50% cổ phần của liên doanh VietinBank Aviva

Tập đoàn Bảo hiểm Aviva (Aviva) vừa công bố việc mua lại 50% cổ phần của liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (Aviva Việt Nam) từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Theo đó, Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva với trọng tâm là phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt. Động thái này sẽ giúp Aviva đơn giản hóa mô hình hoạt động của mình trong khu vực. Giao dịch phải tuân theo các điều kiện ký kết thông thường bao gồm các văn bản pháp lý phê duyệt.

Đồng thời, Tập đoàn Bảo hiểm Aviva đã ký thỏa thuận với VietinBank để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới với hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank - ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn thứ hai trên thị trường.

Aviva Việt Nam được thành lập vào năm 2011 và hiện đứng trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia nhận định, Việt Nam là một thị trường bảo hiểm hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng 3 năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới, dưới 1% GDP. Trong vòng 3 năm tới, ngành kinh doanh bảo hiểm đang kỳ vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên