TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm Petrolimex (PGI) phát hành riêng lẻ 17,74 triệu cổ phần cho Samsung Fire & Marine Insurance, thu về hơn 532 tỷ đồng

Bảo hiểm Petrolimex (PGI) phát hành riêng lẻ 17,74 triệu cổ phần cho Samsung Fire & Marine Insurance, thu về hơn 532 tỷ đồng

Pjico sẽ phát hành 17,74 triệu cổ phần PGI cho nhà đầu tư SFMI. Sau giao dịch này, SFMI sẽ nắm giữ 20% cổ phần Pjico, trong khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ giảm tỷ lệ sở hữu từ 51,18% xuống 40,95%.

Ngày 5/5/2017, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex – Pjico (Mã CK: PGI) và Nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI).

Theo đó, Pjico sẽ phát hành 17,74 triệu cổ phần PGI cho nhà đầu tư SFMI. Sau giao dịch này, SFMI sẽ nắm giữ 20% cổ phần Pjico, trong khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ giảm tỷ lệ sở hữu từ 51,18% xuống 40,95%. Vietcombank giảm từ 10,04% xuống 8,03%; Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam giảm từ 8,79% xuống 7,03%; Công ty TNHH MTV Hanel giảm từ 1% xuống 0,8%.

Được biết, mức giá Pjico phát hành cho đối tác SFMI là 30.000 đồng/cp, như vậy Pjico đã thu về 532 tỷ đồng từ đợt phát hành này.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc Pjico, cho biết: “Thương vụ hợp tác góp vốn cổ phần của SFMI vào Pjico đánh dấu thành công bước đầu của Pjico trong việc thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ nhà đầu tư chiến lược cùng ngành, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu Pjico với tiềm năng phát triển bền vững và vượt trội. Pjico cam kết mang đến các sản phẩm dịch vụ, các giải pháp bảo hiểm tổng thể và hiệu quả hơn nữa dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại cho các cổ đông và khách hàng”.

Ông Ahn Min Soo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SFMI cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc (mức xếp hạng năng lực tài chính A++ theo tổ chức xếp hạng AM. Best và AA- theo tổ chức xếp hạng S&P), SFMI sẽ đem đến những kinh nghiệm thiết thực và quý giá đóng góp cho sự phát triển của Pjico”.

Trong khi đó, là cổ đông lớn nhất tại Pjico, Petrolimex tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa Pjico trong việc phát triển thương hiệu và năng lực phân phối sản phẩm tại các điểm bán lẻ là các cửa hàng xăng dầu được phân bổ rộng khắp trên cả nước của Petrolimex.

Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc Pjico, nhận định: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Petrolimex, Pjico và SFMI cùng với hợp đồng mua bán cổ phần giữa Pjico và SFMI hứa hẹn sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của Pjico trong giai đoạn 5 năm tới và xa hơn nữa, khẳng định vị thế là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam”.

Được biết Quý 1/2017 Pjico đạt 600 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước; đặc biệt lợi nhuận trước thuế tăng mạnh ở mức 31% so với Quý 1/2016, đạt 40,1 tỷ đồng và hoàn thành 30% kế hoạch năm 2017.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên