TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Basf ra mắt phụ gia bêtông MasterEase®

18-04-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Basf ra mắt phụ gia bêtông MasterEase®

BASF giới thiệu sản phẩm phụ gia bê tông MasterEase® tại Nha Trang, giúp giảm độ nhớt của hỗn hợp bêtông tới 30%, cải thiện độ ổn định cho bêtông chất lượng cao, giảm thời gian và công sức bơm, đổ bêtông.

Thách thức đối với ngành xây dựng hiện nay

Ngày nay, hỗn hợp bê tông hiện tại thường được sản xuất theo hướng bền vững. Theo đó, một lượng lớn xi-măng được thay thế bằng tro bay hoặc xỉ lò cao. So với các hỗn hợp truyền thống, điều này thường dẫn đến một hỗn hợp bê tông có khả năng làm việc thấp, và gây nhiều khó khăn trong quá trình thi công, đặc biệt trong khâu bơm và đổ bê tông tại công trường.

Nguồn cát phù hợp cũng dần trở nên khan hiếm ở một số quốc gia. Thêm vào đó, ngày càng nhiều quy định hạn chế việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm bảo vệ môi trường sinh thái. Hạn chế về nguồn cát cũng dẫn đến nhiều thách thức cho ngành, đặc biệt là ảnh hưởng đến tính chất lưu biến của bê-tông.

Những vấn đề này có thể được giải quyết phần nào nhờ phụ gia MasterEase® cho phép sử dụng cát nhân tạo thay thế và kết hợp cùng vật liệu thay thế gốc xi măng (SCMs) ở tỉ lệ cao, từ đó giảm thiểu những tác động đến môi trường

Đôi nét về MasterEase®

Công nghệ mới này giúp cải thiện tính chất lưu biến của bê tông và giảm độ nhớt lên đến 30%, nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bơm, đổ và hoàn thiện bê tông, tiết kiệm thời gian và chi phí cho mỗi dự án. Đặc biệt, MasterEase® cho phép bêtông có thể trộn với các vật liệu thay thế gốc ximăng khác, giúp giảm lượng phát thải CO2. Ví dụ như bê-tông cường độ cao sẽ có tỉ lệ trộn nước và xi măng thấp hơn, đồng thời có thể trộn với các vật liệu thay thế gốc xi măng (SCMs) với tỉ lệ cao, qua đó giúp giảm khí thải CO2.

Lấy sáng tạo, đổi mới là động lực để tăng trưởng lâu dài, BASF đã và đang hợp tác chặt chẽ với khách hàng nhằm đưa ra các sản phẩm, giải pháp mới cũng như các công nghệ tiên tiến. Việc ra mắt sản phẩm MasterEase® tại Nha Trang sẽ hỗ trợ khách hàng vượt qua các thử thách trong quá trình xây dựng, cũng như giúp gia tăng giá trị cho các công trình của họ

Lợi ích mang lại cho khách hàng tại Nha Trang và Việt Nam

Công nghệ mới này mang đến lợi ích theo nhiều hướng khác nhau cho những đơn vị sản xuất và sử dụng bê-tông thông qua tính linh hoạt và có thể ứng dụng trong nhiều điều kiện khắc nghiệt như thay đsổi nhiệt độ và vật liệu, và đặc biệt phù hợp sử dụng trong các hỗn hợp bêtông cho những dự án đòi hỏi độ bền vững và kỹ thuật cao.

Một trong những dự án quan trọng ở Việt Nam mà sản phẩm MasterEase® đã được triển khai ứng dụng là Landmark 81, tòa nhà có chiều cao 461 mét dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018. Công trình xây dựng này kết hợp hỗn hợp bê tông bền vững với một lượng tương đối lớn tro bay và xỉ nhưng vẫn duy trì hiệu suất và độ vững chắc ở mức cao, nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí vật liệu bê tông và giảm tác động môi trường. Thông qua dự án quan trọng này, MasterEase® đã chứng tỏ được hiệu suất cao, đồng thời đóng góp vào nỗ lực xây dựng bền vững ở Việt Nam.

Một số dự án có sự tham gia của MasterEase® đáng được ghi nhận khác là khu resort Cocobay ở Đà Nẵng và Cao tốc Bến Lức – Long Thành và Khách sạn Hilton Hotel Tower Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về BASF Việt Nam

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009 và hiện có hai nhà máy sản xuất hoá chất xây dựng, ba văn phòng chi nhánh. BASF Việt Nam cung cấp các sản phẩm đa dạng, bao gồm chất dẻo, các sản phẩm hoá dầu, hoá chất xây dựng, hoá chất tinh khiết, sản phẩm bảo vệ thực vật,... Doanh số của BASF tại Việt Nam đạt xấp xỉ 328 triệu euro trong năm 2017.

Tham khảo thêm thông tin tại http://www.basf.com/vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên