TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt 3 cán bộ đo đạc thuộc Sở TN-MT Bạc Liêu

04-07-2017 - 20:57 PM | Thời sự

Bắt 3 cán bộ đo đạc thuộc Sở TN-MT Bạc Liêu
Bị can Lê Trung Kiên (ảnh: Yên Vân)

Trong thời gian giữ chức vụ, 3 đội trưởng của Trung tâm Kỹ thuật TN-MT tỉnh Bạc Liêu đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các thuộc cấp.

Chiều 4-7, đại tá Dương Trung Trực, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường (TN-MT) tỉnh Bạc Liêu (trực thuộc Sở TN-MT Bạc Liêu), gồm: Lê Trung Kiên (42 tuổi); Ngô Văn Tá (42 tuổi) và Bùi Mạnh Hòa (41 tuổi), cùng hành vi "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 3-7, cơ quan điều tra đã khám xét nơi cư trú của 3 bị can.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2013, Kiên (Đội trưởng Đội Đo đạc số 1); Tá (Đội trưởng Đội Đo đạc số 5) và Hòa (Đội trưởng Đội đo đạc số 7) nhận thực hiện nhiều công trình đo đạc trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và một số tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Bị can Ngô Văn Tá (ảnh: Yên Vân)

Mặc dù đã lập chứng từ thanh toán xong nhưng đến ngày 11-2-2015, gần 596 triệu đồng tiền thù lao của nhân viên cấp dưới vẫn chưa đến tay người lao động nên cơ quan chức năng cho rằng những đội trưởng liên quan có dấu hiệu trục lợi, vi phạm pháp luật.

Bị can Bùi Mạnh Hòa (ảnh: Yên Vân)

Không chỉ vậy, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho viên chức và người lao động tại các đội do Kiên, Tá và Hòa lãnh đạo được cho là chưa kịp thời, nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Vụ việc đang được Công an Bạc Liêu điều tra mở rộng.

Theo Duy Nhân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM