TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt buộc phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp khi đang mang thai, người phụ nữ này đã lấy đó làm động lực rồi kết quả khiến nhà đầu tư kinh ngạc

04-10-2019 - 09:59 AM | Sống

Bắt buộc phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp khi đang mang thai, người phụ nữ này đã lấy đó làm động lực rồi kết quả khiến nhà đầu tư kinh ngạc

Nhà sáng lập, đồng thời là CEO của công ty thực phẩm chức năng Ritual, Katerina Schneider đã rơi vào tình huống phải lựa chọn giữa việc lập gia đình hoặc phát triển công ty, không thể chọn cả hai. Đáp lại phản ứng tiêu cực từ nhà đầu tư, cô đã biến điều không thể thành có thể!

Khi khởi nghiệp, Katerina Schneider gần như đã "cưa đổ" nhà đầu tư bằng ý tưởng của mình. Cô sẵn sàng chia sẻ tầm nhìn của bản thân nhằm gây dựng một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, tập trung vào mảng cung cấp nguồn vitamin sạch, thuần chay dành riêng cho phái đẹp với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tính minh bạch triệt để.

Ở thời khắc quan trọng đó, một câu hỏi lớn dành cho cô: liệu có nên thành thật với các nhà đầu tư rằng mình đang mang thai bốn tháng?

Sự thật là chính việc mang thai đã thôi thúc Schneider thực hiện sứ mệnh của mình – tạo ra sản phẩm vitamin tổng hợp tốt nhất cho phụ nữ. Trong suốt thai kỳ, giống như bất kỳ bà mẹ nào khác, cô thận trọng hơn với những thứ được đưa vào cơ thể và các thành phần gây hại mà chúng có thể chứa. Để ý kỹ loại vitamin đang dùng, Schneider thật sự bị shock bởi các chất có trong bảng thành phần, chính là những chất mà một bà bầu nên tránh. Không thể tìm ra bất cứ loại vitamin khác đạt chất lượng để thay thế, cô quyết định tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Trong cuộc họp với nhà đầu tư, tuy biết đó sẽ là trở ngại, Schneider vẫn quyết định minh bạch về việc mang thai. Và không phải lúc nào mọi chuyện cũng được như mong đợi, thậm chí là tệ hơn.

Nhà đầu tư tuyên bố: "Cô có hai sự lựa chọn: hoặc phát triển công ty, hoặc xây dựng gia đình, không thể chọn cả hai". 

"Thay vì chùn bước, tôi đã lấy đó làm động lực, và nó đã trở thành một trong những giá trị của công ty: nắm lấy cả cơ hội được cho là không thể", Schneider chia sẻ.

Bắt buộc phải chọn giữa gia đình và sự nghiệp khi đang mang thai, người phụ nữ này đã lấy đó làm động lực, và kết quả khiến nhà đầu tư kinh ngạc - Ảnh 2.

"Thay vì chùn bước, tôi đã lấy đó làm động lực".

Tốt nghiệp ngành toán học và kinh tế ứng dụng tại Đại học Brown, cô gái trẻ bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng với Lehman Brothers trước khi khởi nghiệp ở Los Angeles. Cô từng đứng đầu chiến lược công nghệ số và quan hệ với các đối tác công nghệ cấp cao cho các nhạc sĩ và thương hiệu. Nhờ đó, cô tham gia quỹ đầu tư Troy Carter, AF Square - nơi cô quản lý một danh mục với hơn 70 khoản đầu tư bao gồm Dropbox, Warby Parker, Spotify, Uber và Lyft.

Nói một cách đơn giản, Schneider có đủ sự nhạy bén trong kinh doanh để nhận thức được mình đang làm gì. Tuy chưa có một sản phẩm hay đội ngũ cụ thể nào, nhưng ý tưởng trên đã khiến cô từ bỏ công việc trong mơ của mình, bắt đầu Ritual với hy vọng thay đổi ngành công nghiệp vitamin trị giá 36 tỷ đô la.

"Tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời "không!".Một nhà sản xuất lớn từ chối hợp tác, thậm chí truyền thông không muốn đưa tin vì chúng tôi là một công ty chuyên về thực phẩm bổ sung – họ cho nó vô nghĩa và không có giá trị về mặt y học".

"Nhưng chúng tôi đã đáp lại, rằng chúng tôi đang cố gắng thay đổi ngành công nghiệp này, và các trở ngại đó chính là động lực để gây dựng lên một doanh nghiệp có ý nghĩa hơn", Schneider cho biết.

Phải đối mặt với những bình phẩm gay gắt trong giai đoạn đầu gây quỹ đã thúc đẩy Schneider ra mắt Ritual vào năm 2016. 

Công ty sản xuất loại vitamin tổng hợp chứa 9 thành phần nhằm bổ sung sự thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày của người Mỹ và loại bỏ những chất có hại trong thực phẩm. Các viên nang dầu có thiết kế đặc biệt giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và hơn nữa, trong bảng thành phần hoàn toàn không chứa các phụ gia bảo quản.

Kể từ đó, Ritual mở rộng việc cung cấp sản phẩm, bao gồm loại vitamin dành cho phụ nữ mang thai đạt chuẩn mà Schneider từng cần trong thai kỳ. Công ty công nghệ y tế này gần đây cho ra mắt ứng dụng dành riêng cho Apple Watch, phiên bản watchOS 6 và lên kế hoạch phát hành sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ trên 50 tuổi. 

Đến nay, Ritual đã huy động được 40,5 triệu đô la tài trợ và có tới 1 triệu lọ thuốc đã được bán ra. Quy mô tăng trưởng và khả năng thu hút nhân tài từ các công ty lớn đã giúp Ritual được vinh danh là một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu của LinkedIn năm 2019.

Schneider hiện đang làm mẹ của hai bé gái, cô nhận thấy rằng, giống như việc mang thai, làm mẹ thậm chí giúp cô trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Cô chia sẻ: "Làm mẹ cũng là một cách thực hành để trở thành một doanh nhân. Những người mẹ có khả năng đa nhiệm hơn bất cứ ai. Bạn thực sự có thể làm cả tấn việc cùng một lúc: vừa cho con bú vừa đi vệ sinh, chải tóc cho con khi đang chốt thoả thuận qua điện thoại".

"Chính vì vậy, tôi sẽ đặt cược vào bất kỳ bà mẹ doanh nhân nào!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên