TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo

16-03-2018 - 15:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo

Ngày 15-3, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù Văn Bằng, 30 tuổi, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng khi đang có hành vi vận chuyển tiền Việt Nam giả.


Trước đó, đối tượng Phù Văn Bằng đã có hành vi rao bán tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính và nơi ở của đối tượng.

 Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo  - Ảnh 1.

Đối tượng và tang vật vụ án.

Qua tiến hành mật phục, theo dõi hành vi của Phù Văn Bằng, lực lượng công an đã tiến hành bắt quả tang đối tượng khi đang mang tiền giả đi bán. Tang vật thu giữ gồm 194.600.000đ (qua giám định là tiền Việt Nam giả) có mệnh giá 200.000 đ/tờ, trong đó nhiều tờ có số sêri trùng nhau.

Đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 3 năm 2018, Bằng sang Quảng Tây, Trung Quốc để làm thợ xây và được một người đàn ông Trung Quốc đưa cho tiền Việt Nam giả bảo mang về Việt Nam bán.

Bằng đã rao bán trên mạng zalo với giá 8 triệu đồng tiền Việt Nam thật thì sẽ mua được 200 triệu tiền Việt Nam giả. Khi có người trên mạng hỏi mua và hẹn giao hàng tại khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Bằng đã mang tiền giả đến và bị lực lượng công an bắt giữ./.

Theo Nguyệt My

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên