TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bất động sản Hà Nội quý 3/2016: Chuộng rao bán căn hộ lớn, cho thuê căn hộ vừa và nhỏ

01-11-2016 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Bất động sản Hà Nội quý 3/2016: Chuộng rao bán căn hộ lớn, cho thuê căn hộ vừa và nhỏ

Theo khảo sát hơn 6.800 tin đăng trên Chợ Tốt, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 3, 2016 ghi nhận nhiều chuyển biến.

Đứng đầu danh sách khu vực có số lượng căn hộ đăng bán và cho thuê nhiều nhất là quận Cầu Giấy và Từ Liêm. Cũng theo khảo sát, ở hạng mục bán, chiếm hơn 48% tổng tin, các căn hộ lớn diện tích trên 80m2 được rao bán nhiều nhất quý này. Trong khi đó, ở hạng mục cho thuê, căn hộ vừa và nhỏ hiện được ưa chuộng hơn với 45% tin đăng.

Đăng bán căn hộ chung cư trên 2 tỷ chiếm đa số

Với mức tăng gần 14% trong tổng lượng tin, quận Cầu Giấy đã có bước thăng hạng trở thành khu vực có số tin đăng và cho thuê nhiều nhất quý 3, ngang vị trí số 1 cùng với quận Từ Liêm. Nhìn từ phương diện giá bán, các căn hộ chung cư tại Hà Nội tập trung nhiều nhất ở phân khúc trên 2 tỷ đồng với 30% tổng tin, khác với thị trường TP.HCM căn hộ nằm nhiều ở mức giá dưới 1,5 tỷ.

Về tổng quan diện tích, tin rao bán có hơn 48% đến từ các căn hộ lớn diện tích trên 80m2, nhiều nhất tại khu vực quận Hà Đông và Hai Bà Trưng. Đối với tin cho thuê, các căn hộ vừa và nhỏ diện tích từ 50 đến 80m2 chiếm phần nhiều với hơn 45% lượng đăng, tập trung tại quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Nếu ở hạng mục cho thuê, bộ 3 vị trí sát cạnh nhau bao gồm quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Đống Đa đang là những nam châm thu hút hàng đầu thì ở hạng mục rao bán, các căn hộ thuộc khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hà Đông lại chiếm thế áp đảo với gần 46% trong tổng lượng tin đăng.

Đứng từ góc độ người bán, với mức tăng chung dao động từ 10 đến 16% ở giá bán, đại diện tiềm năng của quý ngoài các quận trung tâm như Đống Đa, Hai Bà Trưng còn có 3 cái tên quen mặt của quý trước là quận Nam Từ Liêm, Hà Đông và Long Biên. Trong đó, quận Nam Từ Liêm, cùng vị trí quán quân với Cầu Giấy ở tổng lượng tin đăng, tiếp tục đứng đầu bảng 5 khu vực sở hữu căn hộ có thời gian hoàn vốn nhanh nhất quý này. Mức giá bán trung bình quận Nam Từ Liêm vào tầm 20,4 triệu/m2, tăng 10% so với quý trước.

Biến động giá bán – cho thuê tại một số khu vực nổi bật

Cũng theo khảo sát, nhìn chung, giá bán trung bình các căn hộ thuộc khu vực cận trung tâm tiêu biểu là các quận Long Biên, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều có sự tăng nhẹ. Nổi bật, quận Long Biên giá bán các căn hộ chung cư tăng đáng kể từ 18 triệu/m2 lên 24,5 triệu/m2, giá cho thuê trung bình dao động 5,5 triệu/tháng. Quận Tây Hồ tiếp tục là cái tên gây chú ý khi có mức giá rao bán và cho thuê hiện cao nhất thị trường Hà Nội theo lượt khảo sát tin từ Chợ Tốt. Giá bán trung bình khu vực này vào khoảng 34,6 triệu/m2, giá thuê dao động trên dưới 11 triệu.

Ngược lại, tình hình trở nên tương đối im ắng tại một số khu vực thuộc trung tâm như Ba Đình và Hoàn Kiếm. Quận Thanh Xuân trở thành cái tên khó dự đoán vào quý sau khi ghi nhận mức giảm đồng thời ở cả giá bán lẫn số lượng tin đăng. Giảm 17% trong quý 3, giá căn hộ trung bình tại khu vực này còn tầm 24 triệu/m2. Xuôi về khu trung tâm, quận Hai Bà Trưng chạm mức tăng 3,5% từ 31,3 triệu/m2 lên 32,4 triệu/m2. Đối với khu vực ngoại thành, quận Thanh Trì có mức giá bán tăng nhẹ từ 17,4 triệu/m2 lên 17,7 triệu/m2.

Ra mắt năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng và 1 tỷ lượt xem trang mỗi tháng. Các tin rao đa dạng ở nhiều danh mục, nổi bật có Bất động sản, Xe cộ, Đồ điện tử... Danh mục Bất động sản, với mức tăng ổn định 24% mỗi tháng đã tiếp nhận gần 60.000 tin đăng trong quý 3 năm 2016. Với lượng tin phân bổ đều khắp các tỉnh thành, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, giúp Chợ Tốt đưa ra những nhận định, dự báo sát nhất về tình hình thị trường Bất động sản nói chung cũng như ở mảng Căn hộ chung cư nói riêng hàng quý. Chợ Tốt thuộc tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search – công ty liên doanh giữa tập đoàn truyền thông Singapore Press Holdings, tập đoàn truyền thông quốc tế Schibsted và tập đoàn viễn thông quốc tế Telenor.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên