TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản, xây dựng lên ngôi, FECON trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng

08-07-2016 - 11:13 AM | Bất động sản

Bất động sản, xây dựng lên ngôi, FECON trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng

Theo Công ty CP FECON, trong 6 tháng qua công ty này liên tục trúng thầu hàng loạt các dự án BĐS lớn như 69B Thụy Khuê, dự án Lake View, một dự án ở Trần Duy Hưng...

Với những hợp đồng ký mới trong tháng 6, trị giá 141 tỷ đồng, FECON đã sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, ghi nhận tổng giá trị hợp đồng đã ký khoảng 1000 tỷ đồng.

Cộng với khoảng 900 tỷ đồng những hợp đồng đã ký vào năm 2015 để chuyển sang thi công vào năm nay, tính đến thời điểm này, FECON đã có tổng trị giá hợp đồng gần 2000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo công ty này 6 tháng cuối năm mới là thời điểm tăng tốc khi nhiều dự án đầu tư lớn mới bắt đầu triển khai.

Tháng 6, FECON đã trúng thêm 2 gói thầu đến từ các dự án đang triển khai là Samsung Display và LG Display tại Hải Phòng với tổng giá trị hơn 53 tỷ. Ngoài ra, dự án 69B Thụy Khuê – tổ hợp chung cư cao tầng và văn phòng với gói thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây, dự án Lake View tại TP.Hồ Chí Minh thi công cọc PHC cũng mang lại cho FECON hơn 70 tỷ đồng doanh thu.

Bên cạnh đó, FECON tiếp tục bắt tay với tổng thầu Coteccons, triển khai phần nền móng cho dự án chung cư cao cấp tại đường Trần Duy Hưng Hà Nội. Giá trị hợp đồng của gói thầu này là 17 tỉ đồng.

Cũng trong tháng 6, FECON đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần FECON South. Dự kiến trong thời gian tới, FECON South sẽ là lực lượng chủ lực, giúp FECON mở rộng và chinh chiến tại thị trường phía Nam, nơi rất nhiều nhà đầu tư chọn lựa để xây dựng các dự án trọng điểm. Với tinh thần bứt phá, ban lãnh đạo FECON đang rất tự tin vào khả năng hoàn thành vượt dự kiến doanh thu 2.600 tỷ cho năm 2016.

Tăng trưởng doanh thu trung bình từ năm 2013-2015 của FECON đat 18,1%, ROE đạt 19,7% và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư trong 3 năm là 116,8%.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên