TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 mảng tiềm năng của thị trường TP HCM

24-05-2008 - 06:55 AM | Bất động sản

4 mảng tiềm năng của thị trường TP HCM
TP HCM có vô số dự án căn hộ cao cấp nhưng không có nhiều dự án nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp. Ảnh: Dothi.net

Đó là nhà cho người thu nhập thấp, khách sạn, trung tâm thương mại, chiến lược phát triển du lịch của TP HCM.

Đây là 4 thị trường tiềm năng được Liên đoàn Bất động quốc tế Malaysia nhắm đến để đầu tư vì còn quá thiếu.

Làm việc với UBND thành phố ngày 22/5, đại diện Liên đoàn Bất động sản Malaysia cho rằng thị trường địa ốc TP HCM tràn ngập căn hộ cao cấp phục vụ thiểu số người giàu, nhưng lại không thấy phát triển nhà cho đại đa số người có thu nhập thấp là một thiếu sót lớn.

Để tạo một thị trường địa ốc ổn định, chuyên gia Malaysia đề xuất lãnh đạo thành phố nên dành riêng một quỹ đất đầu tư cho nhà giá rẻ, có diện tích nhỏ khoảng 35 m2 với khung giá được ấn định trước để kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Phó chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Trung Tín, thừa nhận thực tế nhà giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp ở thành phố còn quá thiếu. Hiện lãnh đạo thành phố cũng kêu gọi doanh nghiệp bất động sản đầu tư nhiều hơn cho phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ.

Dự kiến trong thời gian tới, thành phố cũng cần khoảng 10.000 phòng khách sạn từ 3 đến 5 sao và sẽ có kế hoạch kêu gọi đầu tư. Lĩnh vực trung tâm mua sắm sẽ tập trung hướng vào những khu đô thị mới như Thủ Thiêm, khu Nam Sài Gòn.

Riêng các trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, theo ông Tín, TP HCM cũng đang thiếu và rất cần sự hợp tác của các doanh nghiệp nước ngoài tham gia xúc tiến đầu tư

Các thành viên trong Liên doàn Bất động sản Malaysia cũng băn khoăn về mức lãi suất ngân hàng tại Việt Nam hiện nay quá cao, người dân sẽ không mua nổi nhà và doanh nghiệp cũng không kinh doanh hiệu quả với mức lãi suất này.

Theo Vũ Lê
Dothi.net

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên