TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

400.000 USD tài trợ cho “Dự án về chính sách nhà ở tại Việt Nam”

07-08-2009 - 08:22 AM | Bất động sản

400.000 USD tài trợ cho “Dự án về chính sách nhà ở tại Việt Nam”

Từ tháng 8/2009 đến tháng 12/2010, Chương trình UN-Habitat tại Việt Nam dự kiến sẽ dành 400.000 USD cho “Dự án về chính sách nhà ở tại Việt Nam” .

Dự án sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện “Hồ sơ lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam”. Đây là bảng phân tích tổng hợp về lĩnh vực nhà ở quốc gia mà Việt Nam là nước đầu tiên tại châu Á thực hiện nghiên cứu này.

Khảo sát của UN-Habitat cho thấy Việt Nam đang cần khoảng 23,4 tỷ USD đầu tư cho hạ tầng đô thị, bao gồm: cấp nước (3,8 tỷ USD), thu gom và xử lý nước thải (2,8 tỷ USD), thoát nước (2,4 tỷ USD), giao thông đô thị (6 tỷ USD) và nhà ở cho người thu nhập thấp (8,4 tỷ USD).

Vì vậy, UN-Habitat đề xuất dự án về chính sách nhà ở với mong muốn hỗ trợ Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam phân tích một cách hệ thống về lĩnh vực này tại các đô thị, ở cấp độ quốc gia.

Ngoài việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ hoạch định chính sách nhà ở và khung thể chế, tài chính cho việc cung ứng và tiếp cận nhà ở thu nhập thấp, dự án còn hỗ trợ xây dựng chính sách nhà ở đặc biệt cho đối tượng có thu nhập thấp. Thông qua dự án này, việc cung ứng nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ tốt hơn, đồng thời giúp nhiều người dân có điều kiện tiếp cận với nhà ở tại các đô thị.

Theo Thu Hiền
DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên