TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Bán phá giá” BĐS nếu giải quyết được nhu cầu nhà ở thì Chính phủ cũng đồng ý

28-10-2012 - 23:14 PM | Bất động sản

“Bán phá giá” BĐS nếu giải quyết được nhu cầu nhà ở thì Chính phủ cũng đồng ý

Việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2012, trước câu hỏi của báo chí về việc thời gian qua, một số doanh nghiệp hạ giá bán bất động sản xuống mức thấp là “bán phá giá”?

Người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, việc nhận định “bán phá giá” hay không phải theo quy định của pháp luật. Nhưng, việc hạ giá bán nhà ở là chủ trương nhất quán của Chính phủ để người có thu nhập thấp có thể mua được nhà.

Hiện nay, thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn với nhiều sản phẩm bất động sản không tiêu thụ được và là một lượng hàng tồn kho đáng lưu tâm, đòi hỏi các biện pháp tháo gỡ.

Trong đó, việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

"Cũng có ý kiến cho rằng nhiều dự án bất động sản làm ra rồi, bán rồi nhưng không có người ở, người có nhu cầu thì không đủ tiền mua nhà vì giá nhà quá cao, vậy thì phải làm sao để người dân có thể mua được nhà ở? Chỉ còn cách là hạ giá xuống, nhưng khi hạ xuống thì lại có nhiều ý kiến, ngoài hỗ trợ về vốn, còn giải pháp nữa là chia nhỏ căn hộ. Nhưng chia nhỏ thì lại lo ngại nhiều người sẽ đổ xô về các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nhưng theo tôi, thực tế không phải thế, đa số người phải về 2 thành phố này mưu sinh đều không có một m2 đất nào".

Cũng theo Bộ trưởng Đam, Chính phủ rất chia sẻ với các doanh nghiệp, nhưng lúc này cộng đồng các doanh nghiệp phải cùng nhau chia sẻ. Trước đây cũng có không ít doanh nghiệp đã lãi rất nhiều, vì vậy bây giờ nên chia sẻ với người dân.

“Chính phủ đã giao các bộ, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước… triển khai mọi giải pháp để người có thu nhập thấp mua được nhà ở. Một số giải pháp tuy nhiều người không đồng tình, nhưng nếu giải quyết được nhu cầu nhà ở thì Chính phủ cũng đồng ý” – Bộ trưởng nói.

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên