TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản phía Tây Hà Nội thu hút nhà đầu tư

13-04-2010 - 00:39 AM | Bất động sản

Bất động sản phía Tây Hà Nội thu hút nhà đầu tư

Dự án bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang trở thành thỏi nam châm "hút" mạnh nhà đầu tư và người mua nhà tiềm năng.

Có những điểm giá đất nền tăng tới 35% so với quí IV/2009.

Những thông tin trên được Công ty tư vấn bất động sản CBRE đưa ra tại buổi họp báo chiều 12/4 tại Hà Nội.

Theo CBRE, lý do khiến khu vực phía Tây Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư không chỉ bởi những thông tin tốt về tiềm năng phát triển của khu vực này mà còn là sự cải thiện rõ rệt về cơ sở hạ tầng đồng bộ ở đây.

Hiện dự án đường vành đai 4 đã được phê duyệt, dự án đường cao tốc Láng-Hòa Lạc bước vào giai đoạn hoàn thiện, tuyến đường Khuất Duy Tiến đến Linh Đàm cũng đã thông kết thúc giai đoạn 1 của tuyến đường vành đai 3.

Cùng đó, giai đoạn 2 của đường vành đai 3 với dự án đường cao tốc trên cao chạy dọc từ Mai Dịch đến Linh Đàm cũng bắt đầu khởi động… khiến giao thông nối các khu vực này với trung tâm ngày càng thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, việc sàn vàng đóng cửa trong thời gian qua cũng khiến luồng vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản tăng lên khá mạnh.

Trong quí 1, hơn 5.000 căn hộ đã được chào bán, tương ứng với hơn 1/3 tổng cung mới trong cả năm 2009. Căn hộ trung cấp chiếm 91% tổng cung mới; số còn lại thuộc về căn hộ hạng sang và bình dân.

Giá bán trung bình căn hộ ở Hà Nội của chủ đầu tư vào khoảng 1.300 USD/m2, còn giá căn hộ trên thị trường thứ cấp vào khoảng 1.700 USD/m2.

Các căn hộ có giá dưới 1.000 USD/m2 vẫn tạo sức thu hút lớn nhất đối với cả người mua tiêu dùng lẫn nhà đầu tư. Các căn hộ có mức giá 1.500 USD/m2 vẫn được thị trường giao dịch nhưng tính thành khoản cầm chừng.

Tuy nhiên, phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang với giá bán từ 1.700 USD đến trên 2.500 USD/m2 lại đang tiếp tục tăng giá.

Đáng lưu ý, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu “nhắm” tới phân khúc thị trường căn hộ bình dân - phân khúc mà trước đây chỉ có nhà đầu tư trong nước "ôm hàng" do nhu cầu về loại nhà này vẫn cao bởi "cung" chưa đáp ứng kịp "cầu".

Các chuyên gia bất động sản của CBRE cũng dự báo, thời gian tới, nhà đầu tư và đầu cơ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trên thị trường nhạy cảm này./.

Theo Thu Hằng (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên