TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản TPHCM chưa thể khởi sắc

20-08-2008 - 07:33 AM | Bất động sản

Bất động sản TPHCM chưa thể khởi sắc
Nhà tại dự án An Phú - An Khánh (Quận 2, TPHCM)

Tháng 8 này sẽ vẫn chưa phải là thời điểm xác nhận sự "tan băng" của thị trường địa ốc TPHCM.

Nhiều thông tin cho thấy thị trường bất động sản đã bắt đầu tăng nhẹ so với thời điểm tháng 5, 6 tuy nhiên nhìn chung tháng 8 này chưa phải là thời điểm xác nhận sự "tan băng" của thị trường địa ốc TPHCM.

Khảo sát qua khu vực tập trung nhiều công ty môi giới nhà đất tại quận 2 trong những ngày này, hình ảnh chung có thể nhận thấy vẫn là một màu khá "ảm đạm". Ở hầu hết các công ty đều thiếu bóng khách hàng đến giao dịch và các nhân viên môi giới chỉ làm mỗi công việc là "ngồi chơi xơi nước". 

Theo lý giải của anh Thành, nhân viên công ty New Land trên đường Trần Não thì "hiện đang là tháng 7 âm lịch, tháng ngâu nên nhiều người rất ngại mua bán nhà đất".

Thế nhưng, ít người mua bán không có nghĩa thị trường nhà đất đang bị chững lại mà ngược lại so với 2 tháng trước đã có nhiều khởi sắc hơn. Nếu như tháng 5 giá đất và căn hộ tại TPHCM đạt mức kỷ lục giảm tận "đáy", giá của tháng 6 rớt từ 60 - 70% thì bước sang tháng cuối tháng 7, đầu tháng 8 tình hình có vẻ "sáng sủa" hơn.

Tại quận 2, giá bán căn hộ tại An Phú - An Khánh với diện tích 141,6m2 là 25 triệu/m2; giá căn hộ Vista tại khu vực Thảo Điền từ 36 - 37 triệu/m2, tăng 1,1 % so với lúc thấp điểm nhất. Giá căn hộ Mỹ Khánh thuộc dự án Phú Mỹ Hưng là 31,5 - 33 triệu/m2, tăng gần 3%.

Cũng tại khu vực quận 2, tại các dự án như: Thạnh Mỹ Lợi, giá đất nền 7,5x18m dao động từ 23 - 35 triệu/m2; đất nền diện tích 4x20 hoặc 5x20 tại khu vực thuộc dự án An Phú - An Khánh có giá từ 24 - 29 triệu/m2, tăng so với thời điểm có giá thấp chỉ khoảng 21 - 22 triệu/m2.

Còn tại quận 7, giá đất thuộc dự án Him Lam - Kênh Tẻ được rao bán với mức trung bình từ 35 - 37 triệu đồng/m2, so với thời điểm thị trường giảm mạnh đã tăng được 5 - 7 triệu/m2. Đất nền tại dự án Hưng Gia - Hưng Phú có giá từ 47,5 - 50 triệu đồng/m2, tăng khoảng 2,5%.

Có nhiều lí do dẫn đến sự nhích lên của thị trường bất động sản vào thời điểm này. Đáng chú ý là trong tháng 7 vừa qua một vài giao dịch tại các dự án này thành công dẫn đến việc các nhà đầu tư tăng giá rao bán lên khoảng vài triệu.

Còn theo anh Tiệp, chuyên viên kinh doanh của công ty Đất Ngọc (quận 2) thì "Giá đất nền và căn hộ từ đây đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng lên. Nguyên nhân tăng có nhiều, đơn cử tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) giá tăng là do người ta ăn theo dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được khởi động".

Dù thị trường nhà đất không còn trong thời kỳ sụt giảm trầm trọng như mấy tháng trước nhưng cũng chưa báo hiệu tình hình sẽ sôi động hơn. Trong tình hình lạm phát vẫn còn cao, giá vàng và USD có xu hướng thu hút sự đầu tư của người dân, đó cũng là điều khiến dòng đầu tư vào thị trường bất động sản chưa thể mở rộng.

Theo Lê Phương
Dân trí

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên