TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS Long An: Nhiều tiềm năng

25-05-2010 - 10:10 AM | Bất động sản

BĐS Long An: Nhiều tiềm năng

Mức giá bán đất nền phổ biến khoảng 1,5-3 triệu/ m2, 3- 4 triệu/ m2 thuộc về các dự án ở Bến Lức, 4-8 triệu/ m2 là mức giá phổ biến của các dự án KDC tại Tp. Tân An.

Trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những Vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với Tp.HCM, được quy hoạch thành khu đô thị mở của Tp.HCM.

 

Định hướng chính của Long An trong thời gian tới

 

Định hướng chính là phát triển khu kinh tế trọng điểm gồm 9 huyện, thị phía Đông Nam bao gồm Tân An và huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành, Thủ Thừa, Đức Huệ, Thạnh Hóa.

 

Mục tiêu xây dựng vùng này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế xã hội với Tp.HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp - dịch vụ từ Tp.HCM tới toàn tỉnh nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Cơ sở hạ tầng của Tỉnh khá tốt, giao thông thuận lợi. Sông Vàm Cỏ liền kế hướng ra biển Đông và đi các Tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền TPHCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) thông xe từ tháng 2/ 2010.

 

Đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Tạo nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An. Tân An đã trở thành thành phố thuộc tỉnh theo Nghị quyết 38/NQ-CP ngày 24 tháng 8, 2009. Thành phố Tân An sẽ là đô thị vệ tinh nằm trong vùng đô thị Tp.HCM trong thời gian tới. Thành phố này giữ vai trò văn hóa kinh tế giáo dục của Long An, là đầu mối giao thông quan trọng cho cửa ngõ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

Các Khu Dân Cư (KDC), Khu Đô Thị (KĐT) mới trên địa bàn tỉnh Long An

 

Nghiên cứu VietRees cho thấy các sản phẩm bất động sản nhà ở chủ yếu tại Long An là nhà phố, đất nền dự án, đất nền biệt thự. Các KDC, KĐT mới trên địa bàn Long An chủ yếu tập trung tại 3 khu vực gần thị trấn Đức Hòa, gần thị trấn Bến Lức và tại Tp. Tân An - Phường 6. Tại Tp. Tân An, các dự án KDC mới tập trung tại Phường 6. Các dự án này cung cấp nguồn cung khá lớn đáp ứng nhu cầu và tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng ở khu vực các Tỉnh lân cận ven Tp.HCM.

 

Đực điểm của các KĐT tại Long An làcó giao thông kết nối thuận lợi giữa Tp.HCM và các Tỉnh miền Tây; hoặc dọc theo các trục đường chính huyết mạch của Tỉnh. Giá đất của các dự án cũng tương đối thấp và giao dịch kém phần sôi động hơn so với các Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Đối tượng khách hàng của những dự án ở đây đa phần là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM và số ít là cư dân địa phương và đến từ các Tỉnh miền Tây.

 

Giá đất nền

 

Mức giá bán đất nền ở vào khoảng từ 1,5-3 triệu/ m2 cao thuộc về các dự án ở Đức Hòa, 3- 4 triệu/ m2 thuộc về các dự án ở Bến Lức, 4-8 triệu/ m2 là mức giá phổ biến của các dự án KDC tại khu vực phường 6 Tp. Tân An.

 

Tại khu vực mặt tiền đường Hùng Vương (phường 6), giá đã lên tới hơn 15 tr/m2. Vào tháng 5/ 2010, giá đất ở khu vực Phường 6, Tp. Tân An tăng nhẹ theo khảo sát của VietRees là do cơ sở hạ tầng trong khu vực này đang hoàn thiện, thuộc khu vực thành phố mới nơi có nhiều dự án khu dân cư và tác động từ hiệu ứng thông xe cầu Cần Thơ từ cuối tháng 4/2010. Nghiên cứu VietRees cho thấy, hiện có nhiều dự án KDC khác cũng đang trong quá trình chuẩn bị, lập quy hoạch, lên thiết kế và chuẩn bị mở bán trong năm 2010-2011. Dự kiến thị trường bất động sản Long An sẽ sôi động

K.T

Tổng hợp từ VietRees Research

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên