TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS Trung Quốc vẫn “quá đắt” cho các quỹ đầu tư

02-04-2009 - 15:05 PM | Bất động sản

BĐS Trung Quốc vẫn “quá đắt” cho các quỹ đầu tư

Các báo cáo đều chỉ ra rằng, giá BĐS tại Trung Quốc đang giảm, nhưng mức giảm vẫn chưa đủ hấp dẫn các nhà quản lý quỹ đầu tư quay trở lại với thị trường.

Một cuộc sụt giảm mạnh trên thị trường BĐS Trung Quốc đã dẫn đến giá trị BĐS nhà ở đang giảm liên tục tại một vài thành phố lớn ở Trung Quốc.

 

Theo báo cáo tài chính năm 2008 của Công ty BĐS Xinyuan, chỉ ra rằng công ty này đã mất khoảng 26,3 triệu USD do giá trung bình trên mỗi m2 công ty này đã bán giảm đến 4,3% vào quý cuối năm 2008.

 

Tuy nhiên, theo báo cáo của Wall Street Journal, những nhà quản lý quỹ đầu tư tham dự buổi họp báo gần đầy ở Thượng Hải đã nhấn mạnh rằng họ không bị ảnh hưởng nào từ việc giá BĐS Trung Quốc giảm.

 

Còn các nhà kinh doanh BĐS nói với báo chí  rằng, mặc dù giá BĐS đã giảm, nhưng sự giảm giá này vẫn chưa giảm đủ sâu để tạo ra một giá trị tốt, bởi vì một số thành phố lớn ở Trung Quốc đang gặp phải một vấn đề là nguồn cung đang dư thừa.

 

Ông Song Wei - Công ty Equity International cho rằng, mặc dù các bản báo cáo chính thức đều cho thấy thị trường BĐS Trung Quốc đang ở mức đáy và gặp nhiều khó khăn, nhưng giá trị BĐS tại Trung Quốc vẫn còn giảm hơn nữa, ông Song Wei còn cho biết thêm, ông vẫn chưa thấy nhiều biến chuyển của thị trường, chưa có nhiều hợp đồng được ký kết.
 

Kiều Thuật

Theo Cityscape Intellience

 

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên