TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội

30-01-2016 - 09:45 AM | Bất động sản

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại Hà Nội

Bãi đỗ giàn thép trên phố Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội) vừa đưa vào hoạt động với diện tích 1.048m2, chiều cao 4 tầng và có sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ). Hệ thống giàn thép được trang bi cảm biến phát hiện người và vật thể ở gần khi hoạt động.

Sáng nay (30/1), Cty TNHH Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa đưa vào hoạt động giàn thép đỗ xe trên phố Nguyễn Công Hoan (Hà Nội).

 

 

Hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng và các công trình phụ trợ gồm: Nhà điều hành, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống PCCC, cấp thoát nước, đường giao thông nội bộ..

 

Diện tích giàn thép là 1.048 m2 với sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ), diện tích đường giao thông nội bộ, cây xanh, thảm cỏ là 669m2.

 

Hệ thống giàn thép đỗ xe được lắp dựng theo công nghệ Hàn Quốc với 17 block, cao 4 tầng, chiều cao công trình 8,25m. Các block đỗ xe được thiết kế sử dụng khung thép, móng sử dụng kết cấu móng cọc BTCT.

 

Ngoài ra, giàn đỗ được trang bị hệ thống cảm biến thông minh nên khi hoạt động, nếu phát hiện có người hoặc vật thể ở gần lập tức có chuông cảnh báo và ngừng hoạt động giữ an toàn cho người vận hành cũng như phương tiện. .

 

Với trường hợp mất điện đột ngột, trước khi phát cảnh báo, hệ thống có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành cho lượt xe đang nâng, hạ diễn ra an toàn.

 

Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống giàn thép đỗ xe sẽ giải quyết nhu cầu đỗ gửi phương tiện của người dân tại khu vực một số quận nội thành, từng bước giải toả các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường.

 

Mỗi ô để xe đều được rang bị vòi cứu hoả tự động, hoạt động theo chíp cảm biến khi phát hiện ra cháy.

Ngoài ra, mỗi cột thép đều được trang bị thêm bình cứu hoả đề phòng hoả hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Hệ thống giàn thép đỗ xe có cơ cấu nâng hạ và dịch chuyển sang ngang bằng cáp, xich và tấm pallet chuyên dụng. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình nên thời gian lấy và gửi xe của khách sẽ được rút ngắn.

 

Anh Đăng Hà Tùng, một nhân viên trông giữ xe cho biết: "Do vừa đi đưa vào khai thác thử nghiệm nên chưa có mức giá cụ thể, dự tính mức giá chung sẽ là 2 triệu đồng/xe/tháng".

 

 

Theo Hoàng Nam

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên