TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Tây:

Biệt thự, nhà ở liền kề ...bỏ hoang

11-05-2008 - 13:34 PM | Bất động sản

Biệt thự, nhà ở liền kề ...bỏ hoang

Khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc ở Tp.Hà Đông (Hà Tây) còn rất nhiều nhà ở liền kề, biệt thự xây xong phần thô (mộc) rồi bỏ hoang hàng năm nay.

Không ít căn biệt thự, nhà ở liền kề 3-4 tầng trong khu đô thị này rêu mốc đã phủ xanh gạch xây tường, xung quanh cỏ mọc um tùm.

Đó là chưa nói trong khu đô thị này có nhiều căn hộ có chủ nhưng không có người ở, thỉnh thoảng được các "cô chiêu, cậu ấm" chủ nhà sử dụng làm nơi thết đãi bạn bè, gây ồn ĩ, khó chịu cho các hộ hàng xóm.

"Kẻ ăn không hết, người lần không ra", những biệt thự, nhà ở liền kề hiện đang bỏ hoang trong khu đô thị nói trên trở thành "bãi đáp" lý tưởng của các đối tượng tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm, nghiện hút... vừa gây phản cảm vừa gây bức xúc trong tâm lý người dân.

Khu đô thị Văn Quán -Yên Phúc hiện là khu đô thị duy nhất được xây mới trên địa bàn Hà Tây đang được khai thác, sử dụng. Trên thực tế, khu đô thị này không phải là chỗ ở cho người có thu nhập thấp, người nghèo, thậm chí cả người có tiền muốn mua biệt thự, nhà ở liền kề và căn hộ chung cư cao tầng trong khu này cũng không phải chuyện dễ dàng.

Vào thời điểm rậm rịch hợp nhất địa giới hành chính nói chung, trách nhiệm quản lý khu đô thị nói riêng chưa rõ ràng như hiện nay, tính phản cảm của các biệt thự, nhà ở cao cấp để hoang càng tăng lên.

Như vậy là, Hà Tây cho đến nay không chỉ có "quy hoạch treo, dự án treo" mà còn có "biệt thự, nhà ở liền kề treo", chưa rõ hướng xử lý.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên