TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận: Thu hồi dự án du lịch hơn 105 ha tại Mũi Né

06-05-2010 - 15:41 PM | Bất động sản

Bình Thuận: Thu hồi dự án du lịch hơn 105 ha tại Mũi Né
Ảnh minh họa

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định thu hồi 105 ha, tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, thuộc dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm - Mũi Né.

Đây là khu đất mà vào tháng 11/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Tấn Thành đã giao Công ty Thiên Hải – TP HCM để đầu tư khu du lịch cao cấp.

Lý do thu hồi do công ty Thiên Hải không thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Trước đó, ngày 12/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án, do chủ đầu tư không triển khai đầu tư xây dựng. 

Toàn bộ diện tích đất ven biển này do UBND phường Mũi Né quản lý. Tuy nhiên, khi giao đất lại không được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Sau đó, để hợp thức hóa UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty Thiên Hải nộp ngân sách gần 230 tỷ đồng (giá đất lúc bấy giờ là 220.000 đồng một m2) và cho nộp tiền nhiều lần. Nhưng hơn một năm, công ty này không thực hiện đúng nghĩa vụ.
 
Trong khi đó, theo bảng giá đất năm 2010 mà tỉnh Bình Thuận ban hành, đất giao cho Công ty Thiên Hải thuộc khu vực 2, có giá 920.000 đồng một m2.

Theo nhóm PV

Đất Việt

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên