TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ xây trục Hồ Tây – Ba Vì

01-09-2010 - 10:42 AM | Bất động sản

Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ xây trục Hồ Tây – Ba Vì

Trục Hồ Tây – Ba Vì không chỉ đơn thuần là trục giao thông mà còn là trục để phát triển đô thị văn hóa ở hai bên.

Trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 31/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cho biết cần thiết phải xây dựng trục Hồ Tây – Ba Vì, đây không chỉ đơn thuần là trục giao thông mà còn là trục để phát triển đô thị văn hóa ở hai bên.

 

Lý do cần thiết phải xây dựng trục Hồ Tây – Ba Vì mà ông Dũng đưa ra là, mặc dù trong bản quy hoạch gốc chưa có trục Hồ Tây – Ba Vì, nhưng vì nhận thấy cần thiết phải có một trục giao thông đủ tầm mới có thể kết nối được giao thông của khu vực nội đô với Ba Vì.

"Quan điểm về mặt quy hoạch như thế là cần thiết, đừng nghĩ rằng một mình đường Láng - Hòa Lạc có thể đảm bảo cho giao thông Hà Nội, mà phải có tầm nhìn đến 50 năm, đặc biệt là so với sự phát triển kinh tế của một thành phố mười mấy triệu dân thì trục giao thông như vậy chưa phải là đủ và nhiều”, ông Dũng nhấn mạnh.

Mặt khác, theo ông Dũng, về lâu dài quỹ đất quy hoạch cho giao thông chỉ còn trục Hồ Tây – Ba Vì, vì vậy cần có một trục quy hoạch lâu dài, không chỉ để giữ quỹ đất, mà còn tạo không gian về văn hóa, nối trung tâm HN với Ba Vì.

Theo N.Yến

Bee.net.vn

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên